ไลฟ์สไตล์
100 year

นทพ.ช่วยเกษตรพัทลุง จัดชุดผสมเทียมวัว พร้อมเสริมแนวคิดปกป้องสถาบัน

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2563 18:22 น.
SHARE

นทพ. มอบหมายให้ นพค.43 ลงพื้นที่พัทลุง จัดชุดผสมเทียมลงวัวช่วยเกษตรกร พร้อมปลูกฝังแนวคิดปกป้องสถาบัน ให้ความรู้อย่ากดไลค์ แชร์หมิ่นสถาบัน ขณะที่ทางเหนือ สนภ.3 จัดชุดขุดเจาะบ่อน้ำตื้น เพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้กับราษฎรที่บ้านดอยคำ อ.แม่ทา จ.ลำพูน

ข่าวแนะนำ

วันที่ 22 พ.ย. ที่ จ.พัทลุง จากกรณีนโยบาย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) มีความห่วงใยประชาชนชาวเกษตรกร จึงให้กองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) โดยหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) เข้าช่วยเหลือประชาชน

โดยมอบหมายให้ หน่วยพัฒนาเคลื่อนที่ 43 (นพค.43) สำนักพัฒนาภาค 4 (สนภ.4) ได้จัดชุดผสมเทียมของหน่วยสถานี 43020101 บ้านทุ่งผีปั้นรูป ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ออกให้บริการผสมเทียมให้กับเเม่โคของเกษตรกรในพื้นที่ อ.ป่าบอน อ.บางแก้ว และ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ในห้วงวันที่ 14-21 พ.ย.

"นพค.43 ได้นำน้ำเชื้อพันธุ์ ตาก ลิมูซิน บราห์มัน และชาร์โรเลส์ โดยผสมเทียมโค จำนวน 14 ตัว ให้กับเกษตรกร 12 ราย และรักษาสัตว์ป่วย จำนวน 12 ตัว โดยเจ้าหน้าที่ผสมเทียมได้สอดแทรกการปฏิบัติการข่าวสาร ปลูกฝังแนวคิดการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมได้สอดแทรกการปฏิบัติการข่าวสาร สร้างการรับรู้ให้กับเกษตรกร ผู้เลี้ยงโค โดยการเผยแพร่ให้ประชาชนได้รับทราบ มิให้เป็นส่วนหนึ่งของการกระจายข้อมูลของเว็บไซต์ที่หมิ่นสถาบัน โดยห้ามกดไลค์ กดแชร์ และแสดงความคิดเห็นใดๆ ในเว็บไซต์ที่หมิ่นสถาบัน"

นอกจากนี้หน่วยช่างพัฒนา สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญขาการทหารพัฒนาเข้าแก้ไขปัญหาภัยแล้งตามนโยบายรัฐบาล และกองบัญชาการกองทัพไทย ได้เข้าดำเนินการขุดเจาะบ่อน้ำตื้นให้กับราษฎรในพื้นที่บริเวณ ม.13 บ.ดอยคำ ต.ทากาศ อ.แม่ทา จ.ลำพูน จำนวน 1 บ่อ เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภคให้กับราษฎร ปัจจุบันได้ดำเนินการแล้วเสร็จ 80% โดยมีผู้ได้รับผลประโยชน์ทั้งสิ้น 115 ครัวเรือน 309 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นทพ.ช่วยเกษตรพัทลุงผสมเทียมวัวปกป้องสถาบันพัทลุงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:43 น.