ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดเฮี้ยน! จยย.เหยียบ “ไก่ต้ม” ใส่ถาดไหว้สะพานผีสิง ล้มดับเซ่นอีกศพ

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2563 11:31 น.
SHARE

หนุ่มเมียนมาดวงถึงฆาต ขี่ จยย.ผ่านสะพานผีสิงที่ระนอง ล้อหน้าดันไปเหยียบทับไก่ต้ม ที่หล่นจากถาดไหว้เจ้าที่ รถล้ม ร่างลอย คอไปกระแทกกับหัวสะพาน ร่วงไปฟุบอยู่โคนต้นโพธิ์ ปั๊มหัวใจไม่ฟื้น ตายสังเวยความเฮี้ยนเป็นรายล่าสุด

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 22 พ.ย. ร.ต.อ.ตรีเทพ ชรอยนุช รอง สวป.สภ.ปากน้ำระนอง หัวหน้าชุดรถยนต์สายตรวจ 191 รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนหัวสะพาน มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย บนถนนสายปากน้ำขาเข้าเมืองระนอง ใกล้หน้าสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองระนอง ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง จ.ระนอง จึงรุดไปตรวจสอบเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กฆ 1106 ระนอง ล้มอยู่กลางสะพาน ห่างไปประมาณ 15 เมตร จุดหัวสะพาน อาสาสมัครกู้ภัย ลงไปปั๊มหัวใจ ช่วยชีวิตหนุ่มแรงงานชาวเมียนมา ทราบชื่อ นายปิซอจอ อายุ 25 ปี มีที่อยู่ตามนายจ้างบ้านเลขที่ 217/5 ถ.ประชาอุทิศ ต.ท่าตะเภา อ.เมืองชุมพร พบเพิ่งหยุดหายใจไปไม่นาน ก่อนนำใส่เปลสนาม ขึ้นมาบนเกาะกลาง โดยกู้ภัยผลัดกันปั๊มนวดหัวใจสลับกันตลอด 20 นาที จนรถพยาบาลฉุกเฉิน จาก รพ.ระนองมาถึงที่เกิดเหตุ ตรวจสอบการเต้นของหัวใจ และม่านตา พบว่า นายปิซอจอ ได้เสียชีวิตแล้ว ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ แม้ตามร่างกายจะไม่พบบาดแผลที่มีเลือดออกตรงจุดไหนเลยก็ตาม

จากการตรวจในที่เกิดเหตุเบื้องต้น บริเวณหัวสะพาน พบกิ่งต้นโพธิ์ที่ลอกขึ้นจากคลองหัก มีถาดสังกะสี 1 ถาด สีขาวลายดอกไม้ขอบสีแดง วางเอียงอยู่บนพื้นเกาะกลาง มีดอกกุหลาบสีแดงหลายดอก ธูปเทียนและหมากพลู อยู่ในถาด ส่วนไก่ต้มสุก สำหรับไหว้เจ้าที่เจ้าทางสิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณหัวสะพาน ไก่ได้หล่นมาที่ขอบถนน ทำให้จยย.ที่ผู้ตายขี่มาไปเหยียบโดนไก่ต้มจนเสียหลัก รถสะบัด ร่างผู้ตายลอยไปฟาดเข้ากับหัวสะพาน ก่อนตกลงไปในคลอง จุดที่มีต้นไม้ขึ้นริมตลิ่ง และเมื่อตรวจร่องรอยที่รถจักรยานยนต์ล้ม ก็พบรอยซากไก่ต้มถูกครูดไปกับพื้นถนนพร้อมรถจักรยานยนต์ ที่ยางล้อหน้ามีรอยเนื้อไก่ติดอยู่ ส่วนตัวไก่กระเด็นไปถูกรถยนต์ที่แล่นผ่าน เหยียบทับจนแบน เหลือเห็นแต่ขาไก่ 2 ขา

นางจุฑาทิพย์ ศิริกิจ แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง หน้าโรงงานซิฟโก้ อายุ 33 ปี เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตอนขับผ่านเห็นชายหนุ่มชาวพม่าเดินวนดูรอบรถจักรยานยนต์ เพราะเห็นแต่รถล้มอยู่ แต่ไม่เห็นคนเจ็บ ก่อนจะรีบวิ่งไปหาที่หัวสะพานในคลอง จึงเห็นผู้บาดเจ็บ ตอนนั้นยังหายใจรวยริน จึงรีบประสานหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน โทร. 1669 ทันที

ส่วนสามีแม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ที่ลงไปช่วย กล่าวว่า คาดว่าไก่จะหล่นจากถาดไหว้เจ้าที่ ตรงหัวสะพานที่มีคนมาไหว้ไว้ในช่วงค่ำที่ผ่านมา เวลารถวิ่งไปวิ่งมา มีแรงสั่นสะเทือน ไก่จึงหล่นจากถาด และเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

ผู้ขื่อข่าวรายงานว่า จุดเกิดเหตุตรงหัวสะพานแห่งนี้ เกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตผู้คนมาแล้วหลายรายในรอบหลายปีที่ผ่านมา ทั้งที่มีการทำราวเหล็กมาให้เสมอกับคอสะพานแล้ว ก็ยังเกิดเหตุอีก แก้ไม่หาย จนชาวบ้านโดยเฉพาะชาวเมียนมาวันดีคืนดีก็จะนำของไหว้ใส่ถาดมาเซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทางตรงหัวสะพานจุดนี้ เพราะเชื่อเป็น "หัวสะพานผีสิง"  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหยียบไก่ต้มเหยียบไก่ต้มรถล้มตายสะพานผีสิงสะพานผีสิง ระนองสะพานเฮี้ยนไก่ต้มทำคนตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:16 น.