ไลฟ์สไตล์
100 year

หยุดยาวเบตงคึกคัก คนแห่ชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ที่สกายวอล์กเขาไมโครเวฟ

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2563 23:27 น.
SHARE

ช่วงวันหยุดยาวเบตงคึกคักไม่แพ้ใคร นักท่องเที่ยวแห่เดินสกายวอล์กแลนด์มาร์กสุดฮิตกว่าหมื่นคน ถ่ายรูปกับจุดชมวิวแบบ 360 องศา ชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ผืนป่าฮาลา-บาลา และเขื่อนบางลาง

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.63 ในช่วงวันหยุดยาวหลายวันแบบนี้ บรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่ ของ อ.เบตง จ.ยะลา โดยเฉพาะพื้นที่ ของ ต.อัยเยอร์เวง มีนักท่องเที่ยวนับหมื่นแห่กันมาจากทั่วสารทิศมาเที่ยว ทำให้บรรยากาศสุดคึกคัก โดยที่แลนด์มาร์กสุดฮิตของ อ.เบตง กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอยู่ในขณะนี้ ที่บอกได้เลยว่าพลาดไม่ได้ จะต้องมาที่จุดชมวิวสกายวอล์ก ของทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา 

ข่าวแนะนำ

เช้าวันนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่ และต่างพื้นที่ เดินทางมารอคิวกันทั้งแต่เช้ามืด เพื่อที่จะขอมีประสบการณ์ ขึ้นสกายวอล์กไปชมทะเลหมอก นักท่องเที่ยวที่ขึ้นบนสกายวอล์กเมื่อเดินไปตรงจุดชมทะเลหมอก ทุกคนจะได้สัมผัสกับไอหมอกที่ลอยอยู่รอบๆ ตัว แถมเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามของ “ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง” แบบพาโนรามา 360 องศา นอกจากที่เราจะได้สัมผัสทะเลหมอกรอบตัวเราแล้ว ยังจะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าตรู่ของวันใหม่ โดยมีวิวทิวทัศน์ของผืนป่าฮาลา-บาลา ทะเลสาบเขื่อนบางลาง และยังมองเห็นไปไกลได้ถึงประเทศมาเลเซียเลยทีเดียว

สำหรับสกายวอล์กทะเลหมอกที่ยาวที่สุดในอาเซียน ตั้งอยู่บนเขาไมโครเวฟซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,038 ฟุต ตัวอาคารเป็นโครงสร้างเหล็ก สูง 45 เมตร มีบันไดให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปชมวิว และลิฟต์ให้บริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ ไฮไลต์ของที่นี่ คือ ระเบียงทางเดิน หรือ SkyWalk ที่ยื่นออกไปจากฐาน ความยาว 63 เมตร ตรงปลาย SkyWalk เป็นระเบียงชมวิวพื้นกระจกใส แทมเพอร์ลามิเนต หนา 4 เซนติเมตร แข็งแรง ทนทาน สามารถมองทะลุลงถึงพื้นด้านล่างที่เป็นหุบเหวและป่าไม้ บนนี้อากาศเย็นสบาย ในอุณหภูมิเฉลี่ย 19-20 องศาเซลเซียส 

นางสาว ชลวิภา พุทธรักษ์ หนึ่งในคณะของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า สถานที่ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวชมทะเลหมอกในไทย ตนได้ไปเที่ยวมาหมดเกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นทางภาคเหนือหรืออีสาน ยอมรับว่าเมื่อได้มาชมความสวยงามทะเลหมอกของทางภาคใต้ ที่อัยเยอร์เวงประทับใจมาก ไม่คิดว่าทะเลหมอกอัยเยอร์เวงจะสวยขนาดนี้ ขึ้นมาแล้วให้ความรู้สึกเหมือนเป็นนางฟ้าบนสวรรค์เลย การบริการจากชุมชนก็ดีเยี่ยม เส้นทางก็สะดวกสบาย ไม่น่ากลัวอย่างที่ใครๆคิด อยากจะเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องชาวไทยมาเที่ยวกันเยอะๆเชื่อว่าทะเลหมอกแห่งนี้คงได้รับการพัฒนาให้ยิ่ง ขึ้นไป

ด้าน นายพินิจ สมัยอยู่ นักจัดงานการของกรมป่าไม้ เจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อย และคอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว กล่าวว่าในช่วงที่มีวันหยุดยาวก็จะมีนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกพื้นที่จะหลั่งไหลเดินทางเข้ามาที่ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง และขึ้นมาชมสกายวอล์กพร้อมทั้งชมทะเลหมอก กันเป็นจำนวนมาก โดยเมื่อวานนี้ เพียง 4 ชม มีนักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการสกายวอล์ก เพื่อชมทะเลหมอก ถึงหมื่นกว่าคน เจ้าหน้าที่จึงต้องเพิ่มความเข้มงวด โดยได้วางมาตรการป้องกันโควิด -19 ห้ามการ์ดตก บังคับให้นักท่องเที่ยวทุกคน ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคน เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและผู้อื่นด้วย

เจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยบนสกายวอล์ก กล่าวด้วยว่า ในด้านของนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปบนสกายวอล์กในชั้นที่มีแขนยื่นออกไป ก็จะจัดให้นักท่องเที่ยวได้ออกไปชมทะเลหมอกและถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกได้ครั้งละ 70 คน เพื่อป้องกันความปลอดภัย และนักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปเซลฟี่ความสวยงามได้ไม่เกิน 5 นาที ต่อ 1รอบ เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มายืนเข้าคิวรอชมความสวยงามของสกายวอล์ก และชมหมอกในยามเช้า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชมทะเลหมอกทะเลหมอกอัยเยอร์เวงสบายวอล์กเบตงสกายวอล์กอ.เบตงเขาไมโครเวฟยะลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:23 น.