ผบ.ฉก.ปัตตานี ส่งมอบบ้านและซ่อมแซมให้ผู้ยากไร้ ต.โคกโพธิ์ ปัตตานี

ข่าว

  ผบ.ฉก.ปัตตานี ส่งมอบบ้านและซ่อมแซมให้ผู้ยากไร้ ต.โคกโพธิ์ ปัตตานี

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 พ.ย. 2563 15:07 น.

  "ผบ.ฉก.ปัตตานี" ส่งมอบบ้าน และปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ให้ผู้ยากไร้ ในตำบลโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เพื่อเป็นการช่วยเหลือยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนในพื้นที่ ตามแนวทางจิตอาสา "เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์"

  เมื่อวันที่ 18 พ.ย.63 พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 46/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี จัดพิธีส่งมอบบ้าน ปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาส ในเขตพื้นที่ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี โดยมี ภาคส่วนต่างๆ และกลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ ได้ทำการขอรับบริจาค จากผู้มีจิตศรัทธา และร่วมจำหน่ายขนมจีนอบแห้ง

  สำหรับใช้เป็นทุนทรัพย์ในการก่อสร้างบ้านพักอาศัย และจัดซื้อสิ่งของอำนวยความสะดวก โดยผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุนเป็นจำนวนมาก เป็นการสร้างความซาบซึ้งใจแก่ผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือและประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงเป็นอย่างมาก

  โดยที่หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี รับทราบข้อมูลความเดือดร้อนของประชาชน จึงได้มอบหมายให้หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ลงสำรวจพื้นที่อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ด้านสภาพความเป็นอยู่ของประชาชน นางแมะเอียด สะนิ คือราษฎรผู้ประสบปัญหาไร้ที่พักอาศัยและมีสภาพความเป็นอยู่ที่ลำบาก สภาพที่พักเป็นกระท่อมหลังเล็กๆ ผุพัง และเป็นที่ดินของคนอื่น ที่พักอาศัยแทบไม่มีสภาพของความเป็นที่อยู่อาศัยหลงเหลืออยู่เลย แต่ใครจะเชื่อว่ามันเป็นทั้งที่อยู่ ที่กิน และที่นอนของ 3 ชีวิต คือ นางแมะเอียด กับบุตรชายอายุ 30 ปี ที่ป่วยเป็นโรคแขนขาอ่อนแรง และหลานชายวัย 14 ปี ที่เกิดกับบุตรอีกคนนึ่ง และหนีไป ทิ้งภาระไว้ให้ นาง แมะเอียด เลี้ยงดูตามลำพัง

  หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้เล็งเห็นผลกระทบ ความเดือดร้อน และความยากลำบาก ในการดำรงชีวิตของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งห้วงที่ผ่านมาหน่วยได้เข้าช่วยเหลือในขั้นต้นบางส่วนแล้ว ทั้งนี้เพื่อเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน ตามแนวทางจิตอาสา "เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ " ที่มุ่งให้ทุกคนในสังคมมีส่วนร่วมในการดูแล แบ่งปัน เอื้อเฟื้อต่อกันและกัน อันจะทำให้เกิดความสุขในสังคมไทยอย่างแท้จริง จึงได้ทำการสร้างบ้านหลังใหม่ พร้อมมอบสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น ให้แก่ นางแมะเอียด สะนิ และครอบครัว โดยทางคณะฯ ได้ส่งมอบบ้านหลังใหม่ เป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 17 พ.ย.63 รวมไปถึงมีการมอบรองเท้านักเรียน ให้กับเด็กนักเรียนที่ครอบครัวมีฐานะยากจน ไม่มีรองเท้าสำหรับสวมใส่ไปโรงเรียน ในพื้นที่ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี จำนวน 10 คน

  ด้าน นางแมะเอียด สะนิ และครอบครัว ได้กล่าวหลังจากได้รับบ้านหลังใหม่ว่า ตนรู้สึกขอบคุณ และซาบซึ้งเป็นอย่างมาก ที่ทางกองทัพ และทุกภาคส่วนให้ความสำคัญในการเข้าช่วยเหลือตนและครอบครัว เนื่องจากตนจึงมีความกลัวอยู่เสมอว่า เจ้าของที่ที่ตนอาศัยอยู่จะกลับมา ตนจะไม่มีที่อยู่อาศัย แต่ตอนนี้ไม่ต้องกลัวอะไรแล้วเพราะมีบ้านเป็นของตนเอง นางแมะเอียด พูดด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม แก้มสองข้างอาบไปด้วยน้ำตาแห่งความดีใจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   โจรใจร้าย ฉก "บอนสี" เด็กน้อย 4 ขวบ
   03:33

   โจรใจร้าย ฉก "บอนสี" เด็กน้อย 4 ขวบ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผบ.ฉก.ปัตตานีคมกฤช รัตนฉายาส่งมอบบ้านซ่อมแซมที่อยู่อาศัยผู้ยากไร้ปัตตานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 06:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์