หนุ่มฉุนสายการบินหลุด "น่าวางระเบิด" เจอส่งตำรวจเอาผิด พ.ร.บ.เดินอากาศฯ

ข่าว

  หนุ่มฉุนสายการบินหลุด "น่าวางระเบิด" เจอส่งตำรวจเอาผิด พ.ร.บ.เดินอากาศฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 พ.ย. 2563 21:58 น.

  หนุ่มรอขึ้นเครื่องบินที่สนามบินภูเก็ต แล้วเกิดฉุนสายการบิน เลยหลุดปากพูดคำต้องห้าม "น่าวางระเบิด" ต่อหน้าพนักงานหน้าประตูขึ้นเครื่อง สุดท้ายนั่งคอตกถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.เดินอากาศฯ


  เมื่อวันที่ 16 พ.ย.63 ตำรวจ สภ.สาคู ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต ประจำท่าอากาศยานภูเก็ตและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำท่าอากาศยานภูเก็ต เชิญตัวนายไมค์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ชาว ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นผู้โดยสารของสายการบินเวียดเจ็ทแอร์ เที่ยวบินที่ VZ 305 เส้นทางภูเก็ต-สุวรรณภูมิ ไปสอบปากคำ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สาคู เพื่อสอบสวนเพิ่มเติมและแจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐาน แจ้งข้อความหรือส่งข่าวสารซึ่งรู้อยู่แล้วว่าเป็นเท็จ และการนั้นเป็นเหตุ หรือน่าจะเป็นเหตุให้ผู้ที่อยู่ในท่าอากาศยานตื่นตกใจ (พ.ร.บ.ความผิดบางประการต่อการเดินอากาศ พ.ศ.2558 ตามมาตรา 22)

  ทั้งนี้สืบเนื่องเมื่อเวลา 12.10 น.วันที่ 16 พ.ย.63 ขณะที่พนักงานของสายการบินเวียดเจ็ท กำลังทำหน้าที่ตรวจสอบบัตรโดยสารก่อนขึ้นเครื่อง บริเวณประตูทางออกหมายเลข 4 ชั้น 2 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ได้มีผู้โดยสาร ทราบชื่อต่อมาคือ นายไมค์ พูดว่า "ผมพูดจริงๆนะสายนี้น่าวางระเบิดชิบหาย" พนักงานจึงได้แจ้งเรื่องไปยังหัวหน้าสายการบิน ก่อนจะแจ้งฝ่ายที่เกี่ยวข้องและเชิญตัวนายไมค์ไปสอบสวน

  เบื้องต้นนายไมค์ยอมรับว่า ได้กระทำการดังกล่าวจริง เพราะความโมโห เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สาคู เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขู่วางระเบิดขู่วางระเบิดเครื่องบินโมโหสายการบินสนามบินภูเก็ตสายการบินเวียตเจ็ทสภ.สาคูภูเก็ตข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 21:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์