เศร้า แมวดาวหายากเดินข้ามถนน ถูกจยย.ชน-กระบะเหยียบหัวซ้ำดับ

ข่าว

  เศร้า แมวดาวหายากเดินข้ามถนน ถูกจยย.ชน-กระบะเหยียบหัวซ้ำดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 พ.ย. 2563 03:59 น.

  แมวดาวซึ่งเป็นสัตว์หายากและสัตว์สงวนของไทย โดนรถจยย. ชนขณะเดินข้ามถนน ก่อนจะถูกรถกระบะที่วิ่งตามมาไม่ทันเห็น ทับจนเสียชีวิต

  เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 16 พ.ย. 2563 จนท.กู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีแมวดาวถูกรถชน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ถนนช่องพลี-คลองแห้ง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ขอให้กู้ภัยไปช่วย หลังรับแจ้ง จึงประสาน จนท.อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เดินทางไปตรวจสอบ ริมถนนที่เกิดเหตุ จนท.พบชาวบ้านยืนดูอยู่ ตรวจสอบพบแมวดาวเพศผู้ เป็นแมวรุ่นหนุ่ม ไม่ทราบอายุ ช่วงที่ จนท.ไปถึง พบว่าเสียชีวิตแล้ว ในสภาพส่วนหัวถูกล้อรถทับจนแหลก จนท.อุทยานฯ จึงเก็บซากไปตรวจชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

  สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุ แมวดาวตัวดังกล่าว ออกมาจากป่าข้างทาง กำลังเดินข้ามถนน ระหว่างนั้นมีรถ จยย.ขี่ผ่านมา ก่อนจะชนจนแมวนอนเจ็บอยู่กลางถนน ชาวบ้านกำลังจะวิ่งไปช่วย พร้อมแจ้งกู้ภัย แต่จังหวะดังกล่าว มีรถกระบะวิ่งผ่านมา และมองไม่เห็นแมวที่นอนเจ็บอยู่ ล้อรถจึงเหยียบเข้าที่ส่วนหัวของแมวอย่างจัง จนแมวเสียชีวิตระหว่างรอ จนท.มาช่วยเหลือ ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก เพราะพื้นที่ดังกล่าว ไม่เคยมีใครพบเห็นแมวดาว ซึ่งเป็นสัตว์สงวนมาก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถชนแมวดาวแมวดาวอุบัติเหตุสัตว์สงวนกระบี่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์