"บิ๊กอุ้ย" ตรวจเยี่ยม ทัพเรือภาค 3 สร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

ข่าว

  "บิ๊กอุ้ย" ตรวจเยี่ยม ทัพเรือภาค 3 สร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 พ.ย. 2563 12:23 น.

  "แม่ทัพเรือ" พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพลกองทัพเรือในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันตก "ทัพเรือภาค 3 - ฐานทัพเรือพังงา" เพื่อสร้างขวัญกำลังใจการปฏิบัติงานที่หลากหลายมิติ ล้วนแล้วท้าทาย ต้องใส่ใจดูแลตลอด 24 ชม.


  เมื่อวันที่ 13 พ.ย.63 พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือและคณะ ได้เดินทางไปยังทัพเรือภาคที่ 3 อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ในโอกาสตรวจเยี่ยมหน่วยของกองทัพเรือในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันตก โดยมี พล.ร.ท.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 ให้การต้อนรับ โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ให้โอวาทแก่กำลังพล ในพื้นที่ทัพเรือภาคที่ 3 ที่เข้าร่วมพิธี ความว่า

  "ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเดินทางมาตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญทัพเรือภาคที่ 3 และหน่วยต่างๆ ในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งอันดามัน ขอขอบคุณกำลังพลทุกนายที่มาให้การต้อนรับ ทัพเรือภาคที่ 3 ถือเป็นหน่วยกำลังรบที่สำคัญของกองทัพเรือที่มีภารกิจสำคัญ ในการรักษาอธิปไตยทางทะเลโดยมีพื้นที่รับผิดชอบทางภาคใต้ฝั่งอันดามัน"

  พล.ร.อ.ชาติชาย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีบทบาทสำคัญในการทำหน้าที่เป็นศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 และศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 3 จึงนับได้ว่าทัพเรือภาคที่ 3 นั้นมีภารกิจต่างๆ ที่ต้องรับผิดชอบในหลากหลายมิติ ซึ่งทุกภารกิจล้วนมีความท้าทายและจะต้องให้ความใส่ใจในการติดตามดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้การปฏิบัติต่างๆ โดยส่วนใหญ่จึงต้องมีรูปแบบการปฏิบัติงานที่ต้องมีการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ หลายภาคส่วนที่ต้องทำให้การปฏิบัติงานเกิดประสิทธิภาพสูงสุด  จากนั้นผู้บัญชาการทหารเรือได้เข้ารับฟังการบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานปัญหาอุปสรรคข้อขัดข้องตลอดจนข้อเสนอแนะต่างๆ ก่อนเดินทางไป ตรวจเยี่ยมการดำเนินการของศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลทัพเรือภาคที่ 3 พร้อมทั้งปล่อยเต่าทะเล ณ บริเวณชายหาด หน้าศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ทัพเรือภาคที่ 3 ร่วมกับ นางจุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ  สำหรับในช่วงเช้าของวันนี้ (14 พ.ย.) ผู้บัญชาการทหารเรือและคณะได้เดินทางไปยังฐานทัพเรือพังงา อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา เพื่อตรวจเยี่ยมกำลังพลในพื้นที่ พร้อมทั้งให้โอวาทแก่กำลังพลบนเรือหลวงกระบุรี ซึ่งการเยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพลของผู้บัญชาการทหารเรือในครั้งนี้ เป็นการสร้างกำลังใจที่ดีในการปฏิบัติงาน อันจะนำไปสู่การปฏิบัติภารกิจของกองทัพเรือในพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กอุ้ยชาติชาย ศรีวรขานตรวจเยี่ยมทัพเรือภาค 3สร้างขวัญกำลังใจกองทัพเรือภูเก็ตข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 05:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์