นักท่องเที่ยวตื่นตา ฝูงวาฬโอมูระ 15 ตัวโผล่ใกล้เกาะสิมิลันในรอบ 10 ปี

ข่าว

  นักท่องเที่ยวตื่นตา ฝูงวาฬโอมูระ 15 ตัวโผล่ใกล้เกาะสิมิลันในรอบ 10 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 พ.ย. 2563 15:30 น.

  นักท่องเที่ยวตื่นตาตื่นใจ พบฝูงวาฬโอมูระ กว่า 15 ตัวใกล้อันดามัน นับเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี คาดพิษโควิด-19 ทำให้ธรรมชาติฟื้นตัว หลังปิดการท่องเที่ยวมานาน 9 เดือน 

  เมื่อวันที่ 9 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายธีรโชติ ซุ่ยรักษา หรือ ไกด์โอม ไกด์นำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา จากบริษัทเช็กอินอันดามัน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (08 พ.ย.63) หลังจากพานักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมความงามที่หมู่เกาะสิมิลัน ระหว่างเดินทางกลับ ก่อนถึง ท่าเทียบเรือเช็กอินอันดามัน ประมาณ 20 ไมล์ทะเล ได้พบเห็นปลาขนาดใหญ่ว่ายโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำ จึงจอดเรือเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงดงามของธรรมชาติ โดยพบว่าฝูงปลาดังกล่าว คือ วาฬโอมูระ

  วาฬโอมูระ เป็นวาฬขนาดใหญ่ที่สามารถพบเห็นได้ในเขตทะเลอันดามัน แต่ที่น่าแปลกใจ คือ การพบเห็นฝูงวาฬโอมูระในครั้งนี้ มีมากกว่า 15 ตัว ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี ที่ตนเองทำงานเดินทางไปกลับหมู่เกาะสิมิลัน และเป็นครั้งแรกในชีวิต ที่ได้พบเห็นฝูงวาฬจำนวนมากขนาดนี้ ซึ่งทำให้ตนเองและนักท่องเที่ยว ได้ทีโอกาส ดื่มด่ำ กับธรรมชาติที่ยากต่อการพบเห็นนานกว่าครึ่งชั่วโมง

  ทั้งนี้ คาดว่า น่าจะเกิดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้หมู่เกาะสิมิลันต้องปิดการท่องเที่ยวกว่า 9 เดือน ทำให้ธรรมชาติเริ่มกลับคืนเหมือนในอดีต จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่อยากชมความงามทางท้องทะเลตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวยังหมู่เกาะสิมิลัน เพื่อชมธรรมชาติหลังมีการพักฟื้นก่อนใคร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝูงวาฬวาฬโอมูระเกาะสิมิลันทะเลอันดามันพังงาเที่ยวเกาะสิมิสันธีรโชติ ซุ่ยรักษาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์