"บิ๊กบี้" ลงใต้ตรวจเยี่ยม มอบนโยบายแนวทางปฏิบัติ เพื่อสร้างสันติสุข

ข่าว

  "บิ๊กบี้" ลงใต้ตรวจเยี่ยม มอบนโยบายแนวทางปฏิบัติ เพื่อสร้างสันติสุข

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 12:39 น.

  "บิ๊กบี้" ลงพื้นที่ จชต. ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานกองกำลัง มอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติ พร้อมติดตามงานด้านความมั่นคงในพื้นที่และเสริมสร้างขวัญกำลังใจ รวมทั้งพบปะผู้นำศาสนา โดยมี มทภ.4 ผบช.ภ.9 ผู้ว่าฯ 5 จังหวัดเข้าร่วมต้อนรับ

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย.63 ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. ได้เดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พบปะผู้นำศาสนาในพื้นที่ พบปะหารือพร้อมทั้งมอบกระเช้าให้กับผู้นำศาสนา จากนั้นได้เป็นประธานในการประชุมตรวจเยี่ยมติดตามผลการปฏิบัติงานของหน่วยกองกำลังในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ผู้ว่าราชการจังหวัด ทั้ง 5 จังหวัด ยะลา ปัตตานี สงขลา นราธิวาส และสตูล และผู้บังคับบัญชาหน่วยกองกำลัง ทหาร ตำรวจ เข้าร่วม



  สำหรับการเดินทางลงพื้นที่ พบปะหน่วยกองกำลัง ติดตามผลการปฏิบัติงาน พร้อมทั้งมอบนโยบายแนวทางปฏิบัติในครั้งนี้ เพื่อเป็นการเสริมสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประสานการปฏิบัติร่วมกับทุกภาคส่วนในการเสริมสร้างสันติสุขในพื้นที่ต่อไป

  ขณะที่ จ.สตูล พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วยคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานการสกัดกั้นและป้องกันการลักลอบเข้าเมือง รวมถึงการทำผิดกฎหมายตามแนวชายแดนในพื้นที่ จ.สตูล โดยมีนายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าฯ สตูล พ.อ.ทวีพร คณะทอง ผบ.ร.5 พัน.2 พล.ต.ต.อรุษ แสงจันทร์ ผบก.ภ.จว.สตูล ผู้แทนนายอำเภอเมืองสตูล ร่วมให้การต้อนรับ ณ บริเวณลานหาดทรายจุดชมวิว บ้านหาดทรายยาว ต.ตันหยงโป อ.เมืองสตูล จ.สตูล โดยมี ร.อ.กิตติคุณ ณ วาโย ผบ.ร้อย.ร.5021 รายงานสรุปผลการปฏิบัติงานและมาตรการเฝ้าระวังการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย

  พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า การลงพื้นที่ในวันนี้เป้าประสงค์หลักเพื่อติดตามเฝ้าระวังเรื่องยาเสพติดและการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลก แต่สำหรับประเทศไทยนั้นถือว่ามีการบริหารจัดการที่ดีจึงสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ดีจนทั่วโลกให้การยอมรับ ซึ่งการนำคณะลงมานั้นเพื่อให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่เป็นหลัก

  สำหรับจังหวัดสตูลนั้นเป็นพื้นที่ชายแดนที่มีความเสี่ยงในการลักลอบเข้ามาเนื่องจากสามารถเข้ามาได้หลายทิศทาง แต่ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ประชาชนมีความเข้มแข็งให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ก็รู้สึกดีใจที่ประชาชนและเจ้าหน้าที่ร่วมกันป้องกันสกัดกั้นไม่ให้มีโรคเข้ามาในพื้นที่ นอกจากนี้พื้นที่ชายแดนไม่ว่าจะเป็นสตูล สงขลา รวมไปถึงพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ก็มีสถานการณ์ที่ดีขึ้น จึงไม่ได้มีอะไรเน้นย้ำเป็นพิเศษ ดังนั้นการลงพื้นที่ครั้งนี้จึงอยากลงมาให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานมากกว่า

  ทั้งนี้ พล.อ.ณรงค์พันธ์ ยังได้ซักถามถึงปัญหายาเสพติดในพื้นที่และการลักลอบนำเข้ายาเสพติด รวมถึงการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย โดยจังหวัดสตูลมีการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายลดลงกว่าในอดีต ในโอกาสนี้ ผบ.ทบ. ได้กล่าวให้กำลังใจแก่ทหารที่เดินทางมารับคณะ พร้อมมอบสิ่งของเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ทหารผู้ปฏิบัติงานทุกนายด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บิ๊กบี้ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ลงพื้นที่ จชต.พบผู้นำศาสนามอบนโยบายปัตตานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 22:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์