เจอแล้ว ชาย 2 คนหายกลางทะเลกระบี่ ได้เรือประมงมาช่วยเลยได้กลับฝั่ง

ข่าว

  เจอแล้ว ชาย 2 คนหายกลางทะเลกระบี่ ได้เรือประมงมาช่วยเลยได้กลับฝั่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2563 22:23 น.

  พบแล้วชาย 2 คนหายกลางทะเลกระบี่ เผยเรือน้ำมันหมดถูกคลื่นซัดออกไปไกลไม่ทราบชะตากรรมตั้งแต่ 1 พ.ย. เจ้าตัวบอกเรือโดนคลื่นซัดไปถึงเกาะห้า โชคดีเจอเรือประมงมาช่วยแบ่งน้ำมันให้ เลยกลับเข้าฝั่งได้

  กรณี นายบุญช่วย ศรีนวล อายุ 53 ปี และนายศรันย์พร เหมทานนท์ อายุ 24 ปี หายตัวปริศนา ขณะขับเรือจากพื้นที่ ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ เพื่อจะกลับบ้านที่ ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม แต่หายตัวไปไม่ทราบชะตากรรมตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.อรฤทัย ทองพุ่ม อายุ 30 ปี พี่สาวของนายศรันย์พร ที่ประกาศตามหาทางเฟซบุ๊ก และสังคมออนไลน์ แจ้งว่าชายทั้ง 2 คนเดินทางกลับมาถึงบ้านในพื้นที่บ้านควนใต้ ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ แล้ว โดยทั้งคู่ขับเรือกลับมาเองที่บ้านในสภาพอิดโรย ญาติๆ สอบถามนายบุญช่วย ซึ่งเป็นคนขับเรือ ทราบว่า เหตุที่สูญหายไประหว่างเดินทางกลับมาจาก ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ เนื่องจากระหว่างขับเรือกลับมาเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ช่วงที่ใกล้จะถึง ต.ห้วยน้ำขาว เรือเกิดน้ำมันหมดกลางทะเล ทำให้ไม่สามารถเอาเรือเข้าฝั่งได้ เรือถูกคลื่นซัดลอยออกไปไกลจนใกล้ถึงเกาะห้า ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา

  กระทั่งเมื่อช่วงบ่ายของวันเดียวกันนี้มีเรือประมงจาก อ.กันตัง จ.ตรัง ขับผ่านมาบริเวณใกล้เกาะห้า ซึ่งเป็นจุดที่เรือทั้งคู่ลอยอยู่กลางทะเล ไต้ก๋งเรือประมงลำดังกล่าวเข้ามาตรวจสอบพบว่าทั้งคู่อยู่ในเรือสภาพอิดโรย เนื่องจากไม่ได้กินอาหารมา 2 วัน แต่โชคดีที่ยังมีน้ำจืดติดอยู่ในเรือ จึงประทังชีวิตไว้ได้ ทางไต้ก๋งเรือประมงจึงแบ่งน้ำมันให้ส่วนหนึ่ง ทำให้ทั้งคู่สามารถขับเรือกลับมาได้เอง และมาถึงบ้านอย่างปลอดภัย ทั้งนี้ทางญาติฝากขอบคุณชาวโซเชียลที่ช่วยกันแชร์ติดตามหาจนเจอตัวดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คนหายคลื่นซัดทะเลกระบี่เรือลอยกลางทะเลเรือประมงช่วยเกาะห้ากระบี่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 03:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์