ไลฟ์สไตล์
100 year

มทภ.4 จับตาการเมืองท้องถิ่น 3 จชต. ขู่ห้ามเล่นนอกกติกา ใช้รุนแรง

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 15:45 น.
SHARE

มทภ.4 จับตาสนามการเมืองท้องถิ่น 3 จชต. 4 อำเภอสงขลา สั่งห้ามเล่นนอกกติกา ถึงขั้นใช้อาวุธ พร้อมหารือ ผบช.ภ.9 หลังปิดหีบจะเรียกคู่แข่งแต่ละจังหวัดมาคุยนอกรอบ ห้ามความรุนแรงทุกรูปแบบ

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.63 พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เปิดเผยว่า ตนและ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ประชุมและกำชับเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จ.ยะลา จ.นราธิวาส และ จ.ปัตตานี รวมทั้ง 4 อำเภอของ จ.สงขลา ให้มีการเฝ้าจับตาสนามการเมืองท้องถิ่นเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากเป็นพื้นที่มีปัญหาในมิติของความมั่นคงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ข่าวแนะนำ

"เพราะฉะนั้นหากมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นในช่วงเวลานี้จนกว่าจะสิ้นสุดการเลือกตั้งในสนามชายแดนใต้ ต้องใช้ความละเอียดอ่อนในการปฏิบัติมากยิ่งขึ้น" มทภ.4 กล่าวและว่า ได้คุยกับ ผบช.ภ.9 หลังปิดรับสมัคร เราคงจะต้องมีการเรียกคู่แข่งแต่ละจังหวัดมาคุยนอกรอบกันอย่างจริงจัง ว่าจะทำอะไรก็ทำไป แต่อย่าใช้วิธีการที่มันรุนแรงถึงขั้นใช้อาวุธ เพราะตน ผบช.ภ.9 รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจับตาดูอยู่

พล.ท.เกรียงไกร กล่าวว่า ให้เล่นการเมืองอยู่ในกรอบ จะต่อสู้ทางการเมืองวิธีไหนก็ว่ากันไป แต่ห้ามใช้อาวุธเด็ดขาด เหตุการณ์ความรุนแรงช่วงนี้มันลดน้อยถอยลงไป แต่ถ้ามันถี่ขึ้นมาในช่วงนี้ต้องมาวิเคราะห์แล้วว่ามาจากการเมืองท้องถิ่นหรือไม่ ผมสั่งย้ำทุกหน่วยใน 3 จังหวัด อีก 4 อำเภอของสงขลาด้วย จับตาดูแบบเข้มข้นเลย และได้มอบนโยบายที่ชัดเจนกับทุกฝ่ายไปแล้วเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มทภ.4การเมืองท้องถิ่นเลือกตั้งท้องถิ่นอบจ.3 จชต.ห้ามเล่นนอกกติกาข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:04 น.