มทภ.4 จับตาการเมืองท้องถิ่น 3 จชต. ขู่ห้ามเล่นนอกกติกา ใช้รุนแรง

ข่าว

  มทภ.4 จับตาการเมืองท้องถิ่น 3 จชต. ขู่ห้ามเล่นนอกกติกา ใช้รุนแรง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2563 15:45 น.

  มทภ.4 จับตาสนามการเมืองท้องถิ่น 3 จชต. 4 อำเภอสงขลา สั่งห้ามเล่นนอกกติกา ถึงขั้นใช้อาวุธ พร้อมหารือ ผบช.ภ.9 หลังปิดหีบจะเรียกคู่แข่งแต่ละจังหวัดมาคุยนอกรอบ ห้ามความรุนแรงทุกรูปแบบ

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย.63 พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เปิดเผยว่า ตนและ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ประชุมและกำชับเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จ.ยะลา จ.นราธิวาส และ จ.ปัตตานี รวมทั้ง 4 อำเภอของ จ.สงขลา ให้มีการเฝ้าจับตาสนามการเมืองท้องถิ่นเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากเป็นพื้นที่มีปัญหาในมิติของความมั่นคงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

  "เพราะฉะนั้นหากมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นในช่วงเวลานี้จนกว่าจะสิ้นสุดการเลือกตั้งในสนามชายแดนใต้ ต้องใช้ความละเอียดอ่อนในการปฏิบัติมากยิ่งขึ้น" มทภ.4 กล่าวและว่า ได้คุยกับ ผบช.ภ.9 หลังปิดรับสมัคร เราคงจะต้องมีการเรียกคู่แข่งแต่ละจังหวัดมาคุยนอกรอบกันอย่างจริงจัง ว่าจะทำอะไรก็ทำไป แต่อย่าใช้วิธีการที่มันรุนแรงถึงขั้นใช้อาวุธ เพราะตน ผบช.ภ.9 รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจับตาดูอยู่

  พล.ท.เกรียงไกร กล่าวว่า ให้เล่นการเมืองอยู่ในกรอบ จะต่อสู้ทางการเมืองวิธีไหนก็ว่ากันไป แต่ห้ามใช้อาวุธเด็ดขาด เหตุการณ์ความรุนแรงช่วงนี้มันลดน้อยถอยลงไป แต่ถ้ามันถี่ขึ้นมาในช่วงนี้ต้องมาวิเคราะห์แล้วว่ามาจากการเมืองท้องถิ่นหรือไม่ ผมสั่งย้ำทุกหน่วยใน 3 จังหวัด อีก 4 อำเภอของสงขลาด้วย จับตาดูแบบเข้มข้นเลย และได้มอบนโยบายที่ชัดเจนกับทุกฝ่ายไปแล้วเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มทภ.4การเมืองท้องถิ่นเลือกตั้งท้องถิ่นอบจ.3 จชต.ห้ามเล่นนอกกติกาข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์