ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กบี้" ลงใต้เยี่ยมหน่วยฝึกทหารใหม่ ร.15 พัน 1 ก่อนนั่งคุยแบบกันเอง

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 15:13 น.
SHARE

"บิ๊กบี้" ล่องใต้ตรวจเยี่ยมกองพันอิสระ หน่วยฝึกทหารใหม่ ผลัด 2/2563 ร.15 พัน 1 ก่อนจะนั่งคุยกับ "น้องคนเล็ก" แบบเป็นกันเอง และพบปะผู้บังคับหน่วยขึ้นตรง พร้อมกำชับดูแลพลทหารอย่างใกล้ชิด โดย มทภ.4 มอบหมายให้ "บิ๊กแขก" รองมทภ.4 ให้การต้อนรับ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ย.63 พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. และคณะ ได้เดินทางตรวจเยี่ยม กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 ต.คลองท่อม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ สำหรับการตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกทหารใหม่ ร.15 พัน 1 ได้พบปะกับน้องๆ ทหารใหม่ ผลัดที่ 2/63 พร้อมกับเดินทักทาย ตรวจเยี่ยมกรรมวิธีในการรับทหารใหม่ การแจกจ่ายของใช้ประจำตัวทหาร การตรวจร่างกายของพลทหารก่อนเริ่มการฝึก และพบปะพูดคุยกับน้องๆ พลทหารกองประจำการแบบใกล้ชิดเป็นกันเอง เพื่อให้กำลังใจกับน้องๆ ให้ตั้งใจฝึกอย่างเต็มที่ โดยได้สั่งการ ผบ.หน่วยฝึก ผู้ฝึกทหารใหม่ ให้กำกับดูแลอย่างใกล้ชิด

ข่าวแนะนำ

จากนั้นทางคณะได้เดินทางตรวจเยี่ยมคุณภาพชีวิตกำลังพลในบริเวณบ้านพัก เพื่อรับทราบปัญหาข้อขัดข้อง และรับทราบความเป็นอยู่ของกำลังพลรวมถึงครอบครัวอย่างใกล้ชิด โดยมีสมาชิกของสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา ร.15 พัน 1 ร่วมต้อนรับและนำเสนอผลิตภัณฑ์ของกลุ่มแม่บ้านฯ พร้อมเยี่ยมชมแปลงพืชผักสวนครัวของกำลังพลที่ได้ปลูกไว้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือลดรายจ่าย เสริมรายได้แก่ครอบครัว และปรับตัวลดค่าครองชีพให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไว้รัสโคโรนา โควิด-19

ต่อมา ผบ.ทบ.พร้อมคณะได้เดินทางไปยังกองบังคับการกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 บันทึกภาพ, ลงนามสมุดตรวจเยี่ยมหน่วย และปลูกต้นไม้ (ต้นมะฮอกกานี) ณ บริเวณหน้ากองพันฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กบี้ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ตรวจเยี่ยมทหารใหม่ร.15 พัน.1กองพันอิสระกองทัพภาคที่4กระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:16 น.