ญาติคาใจ "บังบัส" ถูกวิสามัญ ยันถูกยิงจากด้านหลัง ปัดต่อสู้ตำรวจ

ข่าว

  ญาติคาใจ "บังบัส" ถูกวิสามัญ ยันถูกยิงจากด้านหลัง ปัดต่อสู้ตำรวจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 18:29 น.

  ญาติคาใจหลัง "บังบัส" ถูกวิสามัญ ยันไม่ได้ต่อสู้ตำรวจ ชูมือยอมแล้ว แต่ตกใจ จนท.ยิงจึงวิ่งหนี น้องสาวเผยครอบครัวสูญเสียเกินรับได้ ฝาก ตร.มีจรรยาบรรณ-เป็นธรรมกับประชาชน ขอพี่ชายเป็นศพสุดท้ายที่จบชีวิตแบบนี้ ด้าน ผกก.สภ.ร่อนพิบูลย์ โผล่ร่วมแสดงความเสียใจครอบครัวผู้ตาย  

  จากเหตุวิสามัญ นายเจริญศักดิ์ รัชพูมาด หรือบังบัส อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาในคดียาเสพติด ในสวนยางพารา ม.3 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเย็นวานนี้นั้น (1 พ.ย.) 

  ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (2 พ.ย.) โดย น.ส.เมนี่ รัชพูมาด อายุ 26 ปี น้องสาวผู้ตาย เปิดเผยว่า จากคลิปวงจรปิดชัดเจนแล้ว พี่ชายตนไม่มีอาวุธ มีเพียงมีดพร้าเล่มเล็ก 1 เล่มเท่านั้น และพยายามชูมือแสดงความยินยอมแล้ว แต่ด้วยตกใจกลัวการยิงของเจ้าหน้าที่ จึงทำให้ต้องวิ่งหนีตายเข้าไปในสวนยางแบบไม่คิดชีวิต

  น.ส.เมนี่ เปิดเผยต่อว่า ขณะนี้ ได้ทำตามขั้นตอนการเบิกศพมาประกอบพิธี ตอนนี้ตำรวจยังไม่ได้มาพูดคุย หรือเรียกไปสอบสวนอะไรเลย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขอให้ทุกคนคอยติดตามดูว่าจะเป็นอย่างไร ตอนนี้ครอบครัวเราได้รับความสูญเสียเกินกว่าจะรับได้ สิ่งที่อยากฝากตำรวจทุกคนอยากให้ตำรวจมีจรรยาบรรณ เป็นธรรมกับประชาชน และอยากให้พี่ชายตน เป็นคนสุดท้ายที่จบชีวิตลงแบบนี้

  ขณะที่ กลุ่มญาติๆ ผู้ตาย ยืนยันว่า ผู้ตายถูกยิงจากด้านหลัง กระสุนทะลุหน้าท้องเป็นแผลฉกรรจ์ และผู้ที่เห็นเหตุการณ์ยืนยันว่า ผู้ตายไม่ได้ต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันเดียวกัน น.ส.เมนี่ พร้อมด้วยครอบครัว ได้เดินทางไปรับศพที่ศูนย์นิติเวช รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อนำมาประกอบพิธีตามศาสนาอิสลาม ที่มัสยิดบ้านหินตก ก่อนที่จะเคลื่อนศพมายังสุสานมุสลิมไทรสุวรรณ หมู่ที่ 9 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช โดยเพื่อนบ้านได้ช่วยกันขุดหลุมและฝังศพตามศาสนาจนเสร็จสิ้น โดยมี พ.ต.อ.สงบ จันทร์สิงห์ ผกก. สภ.ร่อนพิบูลย์ เดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ตายด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บังบัสวิสามัญวิสามัญบังบัสตำรวจยิงคน้รายนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 21:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์