ไลฟ์สไตล์
100 year

สมัคร อบจ.ภูเก็ต วันแรก 3 คนดังจังหวัดร่วมชิงชัย "เรวัต" ได้เบอร์ 2

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2563 12:26 น.
SHARE

สนามเลือกตั้ง อบจ.ภูเก็ต และ ส.อบจ. คึกคัก ผู้สมัคร 3 คนดังของจังหวัด สมัครในวันแรกโดยกลุ่มคนบ้านเรา ส่ง "จิรายุส ทรงยศ"ได้หมาเลข 1 ส่วนภูเก็ตหยัดได้ นำเสนอ "เรวัต อารีรอบ" หมายเลข 2 และคณะก้าวหน้าภูเก็ต ส่ง "สรวุฒิ ปาลิมาพันธ์" หมายเลข 3 

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.63 บรรยากาศบริเวณศาลาประชาคม อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นสถานที่ในการรับสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) และสมาชิกสภา องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต(ส.อบจ.) โดยมีผู้สนใจมาสมัครและผู้มาให้กำลังใจว่าที่นายก และ ส.อบจ.กันอย่างคึกคัก ทั้งนี้ อบจ.ภูเก็ต ได้มีการจัดเตรียมสถานที่ โดยแบ่งพื้นที่สำหรับผู้สนับสนุนกับผู้สมัครไว้อย่างชัดเจน และก่อนที่ผู้สมัคร ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องและสื่อมวลชนเข้ามายังพื้นที่รับสมัคร ได้มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและแจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้น มีผู้มาสมัครจำนวน 3 ทีม ทั้งในส่วนของนายกและสมาชิกสภา โดยทีมแรกได้แก่ กลุ่มคนบ้านเรา นำโดย นายจิรายุส ทรงยศ ซึ่งชาวภูเก็ตรู้จักกันดีในนาม "โกยุทธ" เคยลงสมัครชิงเก้าอี้ ส.ส.ภูเก็ต เขต 2 มาแล้วในนามพรรคเพื่อไทย โดยครั้งนี้ลงชิงชัยนายก อบจ. พร้อมกับส่งผู้สมัคร ส.อบจ.ครบทั้ง 24 เขต ตามมาด้วย ทีมภูเก็ตหยัดได้ นำโดย นายเรวัต อารีรอบ อดีตผู้ช่วยเลขานุการ รมช.สาธารณสุขและอดีต ส.ส.ภูเก็ต เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์หลายสมัย ครั้งนี้ลงชิงชัยนายก อบจ. โดยส่งผู้สมัคร ส.อบจ.ครบ 24 เขตเช่นกัน

และทีมคณะก้าวหน้าภูเก็ต นำโดย นายสรวุฒิ ปาลิมาพันธ์ ผู้สมัครนายก อบจ.พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.อบจ.ซึ่งมาเพียงบางส่วน และจะมาสมัครเพิ่มเติมภายหลังจนครบ 24 เขตเช่นกัน อย่างไรก็ดี ภายหลังได้เวลาสมัคร 08.30 น. ผู้สมัครนายก อบจ.ทั้ง 3 ทีมได้เข้ารับฟังการชี้แจงจาก นายวัชรินทร์ ปฐมวัฒนพงศ์ ปลัด อบจ.ภูเก็ต ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้ง อบจ.ภูเก็ต

ซึ่งได้มีการตกลงเรื่องหมายเลขประจำตัวผู้สมัคร โดย นายสรวุฒิ ยอมรับหมายเลขประจำตัวผู้สมัคร คือ หมายเลข 3 ส่วน นายจิรายุสและ นายเรวัต ตกลงที่จะจับหมายเลข ปรากฏว่า นายจิรายุส ได้หมายเลข 1 และนายเรวัต ได้หมายเลข 2 ส่วนผู้สมัคร ส.อบจ.ในบางเขตสามารถตกลงกันได้ แต่บางเขตที่มีผู้สมัครอิสระจะต้องใช้วิธีการจับสลากหมายเลข ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมัครนายกอบจ.ภูเก็ตสมัครนายอบจ.ภูเก็ตเลือกตั้งอบจ.ส.อบจ.ภูเก็ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:22 น.