ยะลา-สตูล เปิดสมัครนายก อบจ.วันแรกคึกคัก ที่ปรึกษาชวน ลงชิงชัย

ข่าว

  ยะลา-สตูล เปิดสมัครนายก อบจ.วันแรกคึกคัก ที่ปรึกษาชวน ลงชิงชัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 11:07 น.

  ยะลา - สตูล เปิดสมัคร นายกอบจ.วันแรกคึกคัก โดยในส่วนยะลามีผู้มาสมัครเพียง 1 ราย ขณะที่สตูล ที่ปรึกษาชวน หลีกภัย ลงแข่งขันกับอดีตนายกอบจ.สตูล 2 สมัย คาดว่าสนามเลือกตั้งทางใต้คงคึกคักและมีผู้ให้ความสนใจมาก

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 พ.ย.63 ที่ห้องประชุมศรีญาลอ อบจ.ยะลา ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดรับสมัครนายกและสมาชิก อบจ.ยะลา ได้มีผู้เดินทางมาสมัครลงเลือกตั้ง ในตำแหน่ง นายก อบจ. ยะลา จำนวน 1 คน คือ นายมุขตาร์ มะทา อดีตนายก อบจ.ยะลา โดยใช้ชื่อทีม "ทีมยะลาพัฒนา" ซึ่งก็มีผู้สมัครคนเดิมทั้งหมด และก็ยังมีผู้สมัครอิสระในแต่ละเขตเลือกตั้งอีกจำนวนหนึ่ง โดยผู้สมัครในแต่ละเขตเลือกตั้ง ก็มีกองเชียร์นำดอกไม้มาให้กำลังใจส่วนหนึ่ง ทำให้บรรยากาศในวันรับสมัครวันแรก มีความคึกคักแม้จะมีฝนตกลงมาในพื้นที่ก็ตาม

  นายวรเชษฐ พรมโอภาษ ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกของการรับสมัครสมาชิก อบจ.และนายก อบจ. เริ่มเวลา 08.30 น. ผู้สมัครตำแหน่งนายก อบจ.จำนวน 1 ราย ส่วน ส.จ.สมัครมากกว่า 1 คน จำนวน 6 เขต จึงต้องมีการจับสลากหมายเลข และทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

  ขณะที่ จ.สตูล นางพะเยีย ศิริโชติ ผอ.กกต.จ.สตูล นางบุญยืน รัตนชาตรี ผอ.การเลือกตั้ง อบจ.สตูล พร้อมเจ้าหน้าที่เปิดรับสมัคร นายกอบจ.สตูลและสอ.บจ.สตูล ในวันแรกโดยเริ่มเปิดรับสมัครเวลา 08.30 น. ในขณะผู้สมัครนายก อบจ.สตูลมีผู้เดินทางไปสมัครในวันแรกมี 2 คน คือ นายเกตุชาติ เกษา อดีตกำนัน ต.ละงู อ.ละงู และปัจจุบันเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้หมายเลข 1 ลงทีมพรรคประชาธิปัตย์

  ส่วนนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ อดีตนายก อบจ.สตูล 2 สมัย ดำรงตำแหน่ง 11 ปี ได้หมายเลข 2 ลงทีมสตูลสันติธรรมสำหรับนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์เป็นลุงแท้ๆ ของนายวรศิษฏ์ เลียงประสิทธิ์ ส.ส.สตูล พรรคภูมิใจไทย เขต 2 คนปัจจุบัน อย่างไรก็ตามการสมัครนายกอบจ.สตูล และ ส.อบจ.สตูลเป็นไปอย่างคึกคักโดยเฉพาะผู้สมัครนายกอบจ.มีกองเชียร์ของแต่ละฝ่ายไปเชียร์กันอย่างคึกคัก ทางด้านผู้สมัคร ส.อบจ.ในวันแรกมีผู้เดินทางไปสมัครแล้วประมาณ 50 คน จากจำนวนเขตเลือกตั้ง ส.อบจ.ทั้งหมด 24 เขต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมัครนายกอบจ.ยะลาสนามท้องถิ่นเลือกตั้งอบจ.เลือกตั้งท้องถิ่นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 05:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์