ไลฟ์สไตล์
100 year

ยะลา-สตูล เปิดสมัครนายก อบจ.วันแรกคึกคัก ที่ปรึกษาชวน ลงชิงชัย

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2563 11:07 น.
SHARE

ยะลา - สตูล เปิดสมัคร นายกอบจ.วันแรกคึกคัก โดยในส่วนยะลามีผู้มาสมัครเพียง 1 ราย ขณะที่สตูล ที่ปรึกษาชวน หลีกภัย ลงแข่งขันกับอดีตนายกอบจ.สตูล 2 สมัย คาดว่าสนามเลือกตั้งทางใต้คงคึกคักและมีผู้ให้ความสนใจมาก

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 พ.ย.63 ที่ห้องประชุมศรีญาลอ อบจ.ยะลา ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดรับสมัครนายกและสมาชิก อบจ.ยะลา ได้มีผู้เดินทางมาสมัครลงเลือกตั้ง ในตำแหน่ง นายก อบจ. ยะลา จำนวน 1 คน คือ นายมุขตาร์ มะทา อดีตนายก อบจ.ยะลา โดยใช้ชื่อทีม "ทีมยะลาพัฒนา" ซึ่งก็มีผู้สมัครคนเดิมทั้งหมด และก็ยังมีผู้สมัครอิสระในแต่ละเขตเลือกตั้งอีกจำนวนหนึ่ง โดยผู้สมัครในแต่ละเขตเลือกตั้ง ก็มีกองเชียร์นำดอกไม้มาให้กำลังใจส่วนหนึ่ง ทำให้บรรยากาศในวันรับสมัครวันแรก มีความคึกคักแม้จะมีฝนตกลงมาในพื้นที่ก็ตาม

ข่าวแนะนำ

นายวรเชษฐ พรมโอภาษ ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกของการรับสมัครสมาชิก อบจ.และนายก อบจ. เริ่มเวลา 08.30 น. ผู้สมัครตำแหน่งนายก อบจ.จำนวน 1 ราย ส่วน ส.จ.สมัครมากกว่า 1 คน จำนวน 6 เขต จึงต้องมีการจับสลากหมายเลข และทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ขณะที่ จ.สตูล นางพะเยีย ศิริโชติ ผอ.กกต.จ.สตูล นางบุญยืน รัตนชาตรี ผอ.การเลือกตั้ง อบจ.สตูล พร้อมเจ้าหน้าที่เปิดรับสมัคร นายกอบจ.สตูลและสอ.บจ.สตูล ในวันแรกโดยเริ่มเปิดรับสมัครเวลา 08.30 น. ในขณะผู้สมัครนายก อบจ.สตูลมีผู้เดินทางไปสมัครในวันแรกมี 2 คน คือ นายเกตุชาติ เกษา อดีตกำนัน ต.ละงู อ.ละงู และปัจจุบันเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้หมายเลข 1 ลงทีมพรรคประชาธิปัตย์

ส่วนนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ อดีตนายก อบจ.สตูล 2 สมัย ดำรงตำแหน่ง 11 ปี ได้หมายเลข 2 ลงทีมสตูลสันติธรรมสำหรับนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์เป็นลุงแท้ๆ ของนายวรศิษฏ์ เลียงประสิทธิ์ ส.ส.สตูล พรรคภูมิใจไทย เขต 2 คนปัจจุบัน อย่างไรก็ตามการสมัครนายกอบจ.สตูล และ ส.อบจ.สตูลเป็นไปอย่างคึกคักโดยเฉพาะผู้สมัครนายกอบจ.มีกองเชียร์ของแต่ละฝ่ายไปเชียร์กันอย่างคึกคัก ทางด้านผู้สมัคร ส.อบจ.ในวันแรกมีผู้เดินทางไปสมัครแล้วประมาณ 50 คน จากจำนวนเขตเลือกตั้ง ส.อบจ.ทั้งหมด 24 เขต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมัครนายกอบจ.ยะลาสนามท้องถิ่นเลือกตั้งอบจ.เลือกตั้งท้องถิ่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:06 น.