ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเมืองสงขลา ยัน ธงชาติไทยกลายเป็นของคอสตาริกา ร้านไวนิลทำพลาด

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 19:45 น.
SHARE

ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา เผยดราม่าธงชาติไทยกลายเป็นธงชาติคอสตาริกา ในกิจกรรมปกป้องสถาบันของอำเภอบางกล่ำ มาจากความผิดพลาดของร้านไวนิล ไม่มีเจตนาแอบแฝงใดๆ ทั้งสิ้น ขณะที่ชาวบ้านทุกคนมุ่งมั่นทำกิจกรรม ไม่มีใครสังเกตว่าสีธงชาติผิดเพี้ยน

ที่ จ.สงขลา หลังจากที่ได้มีการแชร์ภาพการจัดกิจกรรม "ชาวบางกล่ำรวมพลัง ร่วมใจ ปกป้องสถาบันชาติศาสนา พระมหากษัตริย์" ซึ่งจัดขึ้นที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอบางกล่ำ เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ปรากฏว่าที่ป้ายไวนิลมีการพิมพ์ธงชาติผิด กลายเป็นธงชาติของประเทศคอสตาริกา โดยมีสีน้ำเงินอยู่ขอบนอกตามด้วยสีขาวและสีแดง ซึ่งต่างจากธงชาติไทยที่มีสีแดงอยู่ขอบนอก ตามด้วยสีขาวและสีน้ำเงิน จนกลายเป็นประเด็นทางการเมืองขึ้นมาล่าสุด วันที่ 28 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังที่ว่าการอำเภอบางกล่ำ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ สอบถาม นายสุรัตน์ ลายจันทร์ นายอำเภอบางกล่ำ แต่ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียด ตอบเพียงสั้นๆ ว่า ได้ชี้แจงเรื่องนี้ไปทางจังหวัดแล้ว

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า เรื่องนี้มาจากความผิดพลาดของทางร้านไวนิลที่ออกแบบธงชาติและใช้สีผิดโดยไม่ตั้งใจ และเป็นเพราะงานเร่งด่วน ไม่ได้มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง หรือจงใจที่จะทำให้ธงชาติหรือแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามชาวบ้านที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ก็ยืนยันว่า ทุกคนที่มาในวันนั้นมาด้วยใจ ไม่มีสิ่งตอบแทน ส่วนเรื่องธงชาติก็ไม่ได้มีใครสังเกตว่าสีผิดไป มารู้ที่หลังตอนที่มีการแชร์กันในโซเชียล และเป็นประเด็นขึ้นมา แต่ไม่อยากให้เอาผิดกับคนทำไวนิล เพราะเชื่อว่าไม่มีเจตนา ทุกคนทำเพื่อสถาบันพระมหากษัตริย์

ด้านนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา เปิดเผยว่า ได้รับหนังสือชี้แจงจากนายอำเภอและแกนนำชาวบ้านที่จัดกิจกรรมในวันนั้นแล้ว ซึ่งทุกคนเสียใจและขอโทษในความผิดพลาด ทั้งที่ความจริงแล้วทุกคนต้องการที่จะออกมาปกป้องชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ไม่มีเจตนาแอบแฝงใดๆ ทั้งสิ้น เป็นความผิดพลาดที่มาจากร้านไวนิล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธงชาติผิดสีธงชาติผิดสลับสีธงชาติสีธงชาติผิด สงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:44 น.