ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่แจ้งอาญา เอาผิดครูประจำชั้น ยึดมือถือ ม.1 เปิดแชตประจาน

ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2563 15:44 น.
SHARE

สพป.กระบี่ ยังนิ่ง กรณีครูประจำชั้นยึดมือถือ กรณีเด็กหญิง ม.1 ไปเปิดดูแชตส่วนตัว ก่อนเรียกเพื่อนๆ มาดู จนเด็กเกิดความอับอาย ไปผูกคอตายในบ้าน ยังดีที่พี่ชายและแม่ช่วยไว้ทัน ล่าสุดแม่รอไม่ไหว แจ้งความดำเนินคดีเอง  

จากกรณี ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 13 ปี เด็กนักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนใน ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ ใช้เชือกผูกคอตัวเองหวังฆ่าตัวตายภายในห้องที่บ้านในพื้นที่หมู่ 3 ต.เขาคราม แต่โชคดีที่พี่ชาย และแม่ ไปเห็นและช่วยเหลือไว้ได้อย่างหวุดหวิด สอบถามจนทราบสาเหตุเพราะมีความอับอายหลังถูกครูประจำชั้นที่โรงเรียน ยึดโทรศัพท์มือถือ แล้วนำไปเปิดอ่านแชตส่วนตัว และยังให้เพื่อนนักเรียนในโรงเรียนได้อ่านด้วย ทำให้ ด.ญ.บี เกิดความอับอายจนตัดสินใจก่อเหตุขึ้น หลังทราบเรื่อง นางน้อย (นามสมมติ) อายุ 34 ปี แม่ของเด็กออกมาขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเรื่องนี้ และดำเนินการกับครูคนดังกล่าวให้ถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ต.ค. นางน้อย อายุ 34 ปี พร้อมด้วยลูกสาว คือ ด.ญ.บี นักเรียนชั้น ม.1 เดินทางไปที่ สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ พบกับ พ.ต.ท.สมเชิญ ทองใหญ่ รอง ผกก. สอบสวน สภ.อ่าวนาง เพื่อจะขอแจ้งความดำเนินคดีกับครูประจำชั้นคนดังกล่าว ซึ่งในเบื้องต้นตำรวจสอบถามข้อมูลเรื่องที่เกิดขึ้นจากทั้งแม่และเด็ก รวมทั้งขอดูหลักฐานเกี่ยวกับแชตข้อความที่เด็กกล่าวหาว่าครูประจำชั้นนำไปเปิดให้เพื่อนๆ ดู โดยเด็กให้ข้อมูลกับตำรวจในเบื้องต้นว่า เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยยอมรับว่ารู้สึกอับอายที่ครูนำข้อความในแชต ซึ่งเป็นข้อความส่วนตัวที่แชตคุยกับเพื่อนที่สนิท นำแชตไปเปิดให้ทั้งเด็กนักเรียนหญิง และนักเรียนชายดูกันหลายคน 

ภายหลังรับทราบข้อมูลต่อมา พ.ต.ท.สมเชิญ มอบหมายให้ ร.ต.ท.ฐิติกร ปานทับทิมทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.อ่าวนาง ทำการสอบปากคำแม่และเด็กไว้ในเบื้องต้น ตำรวจเตรียมเชิญครูที่ถูกกล่าวถึงมาพบพนักงานสอบสวน เบื้องต้นผู้เสียหายแจ้งดำเนินคดีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ม.322 ผู้ใดเปิดผนึก หรือเอาจดหมาย โทรเลข หรือเอกสารใดๆ ซึ่งปิดผนึกของผู้อื่นไป เพื่อล่วงรู้ข้อความก็ดี เพื่อนำข้อความในจดหมายโทรเลข หรือเอกสารเช่นว่านั้นออกเปิดเผยก็ดี ถ้าการกระทำนั้นน่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหกเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนข้อหาอื่นนอกเหนือจากนี้จะสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง

ขณะที่หน่วยงานต้นสังกัด ทั้งโรงเรียน และทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ (สพป.กระบี่) ยังปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยบอกว่าเรื่องดังกล่าวยังอยู่ในกระบวนการสอบสวนภายใน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประจานนักเรียนครูประจานเด็กแจ้งจับครูแจ้งจับครูประจำชั้นแจ้งจับครู กระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15:55 น.