ไลฟ์สไตล์
100 year

นทพ. ส่งทหารช่วยน้ำท่วมชาวสุราษฎร์ฯ พร้อมเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก

ไทยรัฐออนไลน์26 ต.ค. 2563 13:27 น.
SHARE

นทพ. นำ "นักรบสีน้ำเงิน" เร่งช่วยประชาชนชาวสุราษฎร์ธานีที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย เข้าช่วยลุยขนย้ายสิ่งของ-แจกจ่ายน้ำดื่ม พร้อมให้ทหารเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก

เมื่อวันที่ 25 ต.ค.63 ที่ จ.สุราษฎร์ธานี จากกรณีเหตุจากอุทกภัย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) มีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จึงให้กองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) โดยหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุจากอุทกภัยอย่างเร่งด่วน โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัย (ศบภ.) หน่วยพัฒนาเคลื่อนที่ 46 (นพค.46) สำนักพัฒนาภาค 4 นำกำลังพลจำนวน 6 นาย พร้อมรถตรวจการณ์จำนวน 1 คัน และรถยนต์บรรทุกขนาดเล็กจำนวน 1 คัน ออกให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ม.2 บ้านท่าใคร ม.3 บ้านมะเลาะ ม.9 บ้านหนองรี ต.ย่านยาว อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

โดยดำเนินการขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และแจกจ่ายน้ำดื่ม เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัย พร้อมทั้งให้กำลังใจและให้ความเชื่อมั่นกับประชาชนในพื้นที่ในการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยได้อย่างทันท่วงที เนื่องจากเกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนราษฎร 200 ครัวเรือน น้ำท่วมสูง 30-100 ซม. ขณะนี้ฝนตกเล็กน้อย แต่ต้องรอรับน้ำจากตอนบน เฝ้าระวังเป็นพิเศษ หากฝนหยุดตกคาดว่าจะเข้าสู่สภาวะปกติภายใน 3-4 วัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมสุราษฎร์ธานีนทพ.ช่วยน้ำท่วมนักรบสีน้ำเงินสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:41 น.