ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวภูเก็ตร่วมใจ ใส่เสื้อเหลือง ชุมนุมปกป้องสถาบันกษัตริย์ ในราชวงศ์จักรี

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2563 22:04 น.
SHARE

คนภูเก็ต 3 อำเภอ พร้อมใจสวมเสื้อเหลือง ร่วมชุมนุมที่ลานเวทีกลางสะพานหิน ท่ามกลางสายฝน ชูป้ายข้อความ “การปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ คือหน้าที่ของคนไทยผู้จงรักภักดี” ร่วมร้องเพลงชาติ พร้อมเปล่งเสียงทรงพระเจริญ

เวลา 16.30 น. วันที่ 23 ตุลาคม ที่บริเวณลานเวทีกลางสะพานหิน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ประชาชนร่วมใจกันสวมใส่เสื้อเหลืองกว่าสองพันคนร่วม แสดงจุดยืนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เเละแสดงออกถึงความจงรักภักดี น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งประชาชนมีการนำพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ชูไว้เหนือหัว

ข่าวแนะนำ

มีการโบกชาติไทย ธงประจำพระองค์รัชกาลที่ 10 ป้ายเเสดงข้อความ “การปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ คือหน้าที่ของคนไทยผู้จงรักภักดี” “อย่าแตะต้อง พระเจ้าอยู่หัว” ส่วนบนเวทีมีการปราศรัยต่อต้านการกล่าวจาบจ้วงสถาบัน และเรียกร้องให้กลุ่มผู้เห็นต่างหยุดพฤติกรรมดังกล่าว โดยให้คำนึงถึงความปรองดองภายในชาติเป็นสำคัญ พร้อมทั้งให้อธิบายให้เยาวชนลูกหลานได้รับรู้ข้อมูลที่ถูกต้องของสถาบัน

ทั้งนี้ ประชาชนที่เดินทางมาร่วมชุมนุมในครั้งนี้ เดินทางมาจากทั้ง 3 อำเภอ ของจังหวัดภูเก็ต โดยได้รับทราบข่าวสารจากโซเชียลมีเดีย ทุกคนบอกว่า มาด้วยใจ เพราะทนไม่ได้ต่อการกล่าวจวบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ จึงตั้งใจออกมาเเสดงพลัง เพราะที่ผ่านประเทศไทยดำรงความเป็นชาติอยู่ได้ คนไทยอยู่ดีมีสุข ก็เพราะพระบารมีของพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์

เมื่อถึงเวลา 18.00 น. ทุกคนได้ร่วมกันยืนตรงเคารพธงชาติ ร่วมกันร้องเพลงชาติไทย พร้อมเปล่งเสียงทรงพระเจริญดังกึกก้อง นอกจากนี้ยังมีการเเสดงดนตรีสด ร่วมกันร้องเพลงเทิดพระเกียรติ พร้อมโบกธงไสวไปทั่วทั้งลาน โดยในส่วนของภาครัฐมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองทั้งในเเละนอกเครื่องเเบบ มาคอยสังเกตการณ์ เเละดูเเลความสงบเรียบร้อยอย่างใกล้ชิด ก่อนที่กลุ่มประชาชนจะเเยกย้ายกันเดินทางกลับ โดยไม่มีเหตุการณ์ความรุนเเรงเกิดขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุม 23 ตุลาคมชุมนุมภูเก็ตม็อบ 23 ตุลาปกป้องสถาบันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:48 น.