ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำท่วมถนนเพชรเกษม ช่วง อ.บางสะพาน เริ่มคลี่คลาย หลังฝนถล่มเป็นอัมพาต

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2563 02:46 น.
SHARE

เกิดฝนตกหนักใน อ.บางสะพาน ทำให้น้ำท่วมถนนเพชรเกษม สูงกว่า 50 ซม. ส่งผลให้การจราจรติดขัดนานร่วม 2 ชั่วโมง ล่าสุดน้ำลดลงมาก และคาดว่าจะลงจนหมดภายในคืนนี้

เมื่อเวลา 21.10 น. วันพฤหัสบดีที่ 22 ต.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถนนเพชรเกษม หลัก กม. 383 ช่วงบริเวณหน้า สภ.บางสะพาน พื้นที่ ม.5 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีน้ำท่วมผิวจราจร ทั้ง 8 เลน ระดับน้ำสูงประมาณ 50-80 เซนติเมตร ระยะทางยาวกว่า 100 เมตร ทำให้การจราจรติดขัดยาวกว่า 2 กม. รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ชั่วคราว โดยน้ำที่ท่วมขังมาจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเวลา ประมาณ 19.30 น. ทำให้มวลน้ำไหลจากฝั่งตะวันตก บริเวณหน้าโรงเรียนธนาคารออมสิน ข้ามฝั่งไปยัง บริเวณหน้า สภ.บางสะพาน

ข่าวแนะนำ

โดยในเบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางสะพาน และอาสาสมัครจราจรกู้ภัยทางหลวงและชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียง ช่วยกันแจ้งเตือนรถที่จะวิ่งผ่านให้ใช้ความระมัดระวังเนื่องจากมีร่องระบายน้ำระหว่างถนนหลักกับทางคู่ขนาน ขณะที่มีรถยนต์บางครั้งฝ่ากระแสน้ำส่งผลให้มีรถยนต์จอดเสีย ประมาณ 3-4 คัน

ล่าสุดเมื่อเวลา ประมาณ 23.00 น. ระดับน้ำในฝั่งขาล่องใต้กลับเข้าสู่สภาวะปกติ ขณะที่ในฝั่งขาขึ้นยังคงมีน้ำท่วมผิวจราจรทั้ง 4 เลน ระดับน้ำลดลงมาอยู่ที่ประมาณ 15-20 เซนติเมตร คาดว่าในคืนนี้น่าจะมีการระบายน้ำที่ท่วมขังบนพื้นผิวจราจรได้ทั้งหมด หากคืนนี้ไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มในพื้นที่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมบางสะพานอ.บางสะพานฝนตกหนักถนนเพชรเกษมรถติดจราจรเป็นอัมพาตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 01:09 น.