ไลฟ์สไตล์
100 year

โจ๋แว้นทางมืด ชน จยย.3 แม่ลูก กระเด็นทั้งคู่ เจ็บ 3 ด.ช.ขวบเศษดับ 1

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2563 00:22 น.
SHARE

โจ๋ 15 ซิ่ง จยย.ทางมืด พุ่งชน จยย.3 แม่ลูก ออกจากซอยล้มคว่ำ กระเด็นทั้งคู่ เจ็บ 3 หนูน้อยขวบเศษดับ 1 ชาวบ้านเผยขาดไฟส่องสว่าง เกิดอุบัติเหตุซ้ำซาก จี้หน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขด่วน

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.63 ร.ต.อ.สมนึก บุญชู ร้อยเวร สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกัน บริเวณสี่แยกบ้านเกาะยาว ถนนสายบ้านเกาะยาว-หานโพธิ์ หมู่ 3 ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพตำบลเขาชัยสน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 สีขาว-ดำ หมายเลขทะเบียน กษธ 4 พัทลุง ที่มี นางสุพิตรา เทพเกื้อ อายุ 40 ปี เป็นคนขับ ชนเข้ากับรถจักรยานยนต์ สีแดงดำ ไม่ทราบยี่ห้อและไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพแต่งซิ่ง ที่มี นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี เป็นคนขับ โดยรถทั้งสองคันมีสภาพพังเสียหายยับเยิน ใกล้กันผู้บาดเจ็บ 3 ราย ทราบชื่อคือ 1.นางสุพิตรา เทพเกื้อ อายุประมาณ 40 ปี คนขับรถจักรยานยต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 2.ด.ญ. (ไม่ทราบชื่อ) อายุ 8 ปี และ 3.นายแบงค์ อายุ 15 ปี คนขับรถจักรยานยนต์สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เจ้าจึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำตัวส่ง รพ.พัทลุง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้รับรายงานว่า มีคนเจ็บอีก 1 คน เป็น ด.ช.วัยเพียงขวบเศษ สลบไม่รู้สึกตัว พลเมืองดีได้เร่งนำตัวส่ง รพ.พัทลุง ก่อนหน้านี้แล้ว และเสียชีวิตในเวลาต่อมา  

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางสุพิตรา ขับรถจักรยานยนต์ออกจากซอยข้างถนน โดยมีลูกชายวัยขวบเศษ นั่งเบาะเด็กด้านหน้า และลูกสาววัย 8 ขวบ ยั่งซ้อนท้าย ขณะขับรถขึ้นถนนสายหลัก เป็นจังหวะเดียวที่ นายเอ ขับรถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็ว ประกอบกับถนนมืดมากไม่มีไฟส่องส่วาง จึงพุ่งชนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถนนสายดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากไม่มีแสงสว่างเป็นระยะทางยาว ประมาณ 2 กิโลเมตร ชาวบ้านในพื้นที่ได้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วหลายครั้ง แต่ไม่เป็นผล ชาวบ้านเชื่อว่าหากมีแสงไฟสว่างเพียงพอ จะทำให้ทัศนะวิสัยในการมองเห็นดีขึ้น  ซึ่งจะสามารถช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้ระดับหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถชนกันจักรยานยนต์จักรยานยนต์ชนกันจยย.ชนกันอุบัติเหตุพัทลุงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:32 น.