ไลฟ์สไตล์
100 year

ม.อ.ปัตตานี ชุมนุมขับไล่นายกฯ เตรียมม็อบครั้งใหญ่ หากไม่ลาออก

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2563 20:35 น.
SHARE

นักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตปัตตานี นัดชุมนุมแสดงออกทางการเมือง เรียกร้องแก้ไขรัฐธรรมนูญใหม่ ให้นายกรัฐมนตรีลาออก ยื่นคำขาดว่า หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ จะยกระดับการชุมนุมครั้งใหญ่ที่สุดในปัตตานี 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 20 ต.ค. ที่บริเวณหน้าตึกคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตปัตตานี กลุ่มสโมสรนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ และคณะอื่นๆ ได้รวมตัวชุมนุมกัน เพื่อแสดงออกทางการเมือง แสดงจุดยืนเรียกร้องประชาธิปไตย โดยให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญใหม่ และให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่งตามข้อเรียกร้องของนักเรียน นักศึกษา คณะปลดแอก ผู้ชุมนุมที่กรุงเทพฯ และนักศึกษา เยาวชนในภาคอื่น โดยนักศึกษา ยืนยันว่า ไม่มีใครอยู่เบื้องหลัง มีเพียงพวกเราเท่านั้นที่ออกมาแสดงจุดยืน ทุกคนมีอุดมการณ์ของตนที่มารวมตัวในครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีกลุ่มนักศึกษากว่า 300 คน เข้าร่วมชุมนุมและฟังการปราศรัย มีการเขียนข้อความบนป้าย ร่วมกันชู 3 นิ้ว ตะโกนขับไล่นายกรัฐมนตรี พร้อมยื่นคำขาดว่า หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ จะยกระดับการชุมนุมครั้งใหญ่ ให้มีจำนวนมาก จะเป็นการชุมนุมครั้งใหญ่ที่สุดในปัตตานี

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองปัตตานี ได้ประกาศแจ้งเตือนต่อผู้ที่มาร่วมชุมนุม มีข้อความดังนี้

1. การชุมนุม ขอความร่วมมือจากผู้ชุมนุม ให้ร่วมกิจกรรมด้วยความสงบ เรียบร้อย อย่าจาบจ้วงสถาบัน และขออย่ามีอาวุธ

2. ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่ยังคงต้องมีการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง การชุมนุมนั้นต้องตระหนัก เพื่อไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโรค และไม่เป็นการฝ่าฝืนตาม พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ

3. ในการชุมนุม หากมีการกระทำใดที่ฝ่าฝืนกฎหมาย จะมีการบันทึกภาพและเสียงไว้ และอาจถูกดำเนินคดีตามกฎหมายได้ในภายหลัง

นอกจากนี้ พบว่ามีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบคอยสังเกตการณ์ ดูแลผู้ที่มาร่วมชุมนุม เนื่องจากอาจมีมือที่สามเข้ามาสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุม 20 ตุลาคมชุมนุม ปัตตานีม็อบม.อ.ปัตตานีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตปัตตานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:39 น.