ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิดพ่นพิษ เทศกาลเจภูเก็ตซบเซา แม่ค้าร้องจ๊ากยอดขายอาหารลดฮวบ

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2563 16:43 น.
SHARE

พ่อค้า-แม่ค้าขายอาหารเจในเทศกาลถือศีลกินผัก ร้องจ๊ากกันเป็นแถว หลังเจอพิษโควิด-19 ทำยอดขายอาหารลดฮวบ ซึ่งในปีนี้ช่วงกินเจเหลืออีกเพียง 5 วันเท่านั้น

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.63 ซึ่งเป็นวันที่ 4 ของประเพณีถือศีลกินผักประจำปี 2563 ของ จ.ภูเก็ต บรรยากาศตามศาลเจ้า (อ๊าม) ต่างๆ มีประชาชนที่มารับประทานอาหารเจที่ศาลเจ้าอย่างไม่ขาดสาย โดยส่วนหนึ่งจะมาจับจ่ายซื้ออาหารเจตามร้านขายอาหารบริเวณโดยรอบศาลเจ้าต่างๆ ส่วนใหญ่จะซื้อแล้วนำไปรับประทานที่บ้าน ซึ่งราคาอาหารเจยังคงราคาตามปกติ 25-40 บาท แล้วแต่ชนิดของอาหาร โดยทุกร้านจะขายได้ แต่ไม่ได้ขายดีเหมือนทุกๆ ปีที่ผ่านมา เนื่องจากเมื่อมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้คนส่วนหนึ่งต้องตกงานและเดินทางกลับภูมิลำเนา

ข่าวแนะนำ

นายชาย จิตสมนึก เจ้าของร้านขายอาหารเจ บริเวณหน้าศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้ง สะพานหิน เปิดเผยว่า ยังขายอาหารได้อยู่ โดยในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาก็ยังขายได้ แต่ช่วงนี้ฝนตกติดต่อกันหลายวัน ทำให้คนออกจากบ้านมาซื้ออาหารน้อย ขณะที่สถานการณ์กินเจภูเก็ตปีนี้รู้สึกว่าไม่ค่อยคึกคักเหมือนปีที่ผ่านมา อาจมาจากพิษโควิด-19 ด้วย จากที่สังเกตทุกๆ ปีทุกคนจะทานที่ร้าน แต่ปีนี้ซื้อกลับบ้านกัน ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป ทั้งนี้ประเพณีถือศีลกินผักจะมีจนถึงวันที่ 25 ตุลาคมนี้ และทางศาลเจ้าทุกที่ได้มีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยมีการตั้งจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ มีการเน้นย้ำเรื่องการเว้นระยะห่าง และการสวมใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยกับประชาชนทุกคนที่เดินทางมาในบริเวณศาลเจ้า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กินเจกินเจ2563เทศกาลถือศีลกินผักกินเจภูเก็ตโควิด-19ภูเก็ตเทศกาลกินเจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:07 น.