นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเรือ เที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน หลังทะเลสงบไร้ลมมรสุม (คลิป)

ข่าว

  นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเรือ เที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน หลังทะเลสงบไร้ลมมรสุม (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2563 11:23 น.

  ไร้มรสุมคลื่นลมสงบ นักท่องเที่ยวแห่มาขึ้นเรือที่ท่าเรือบ้านทับละมุ จ.พังงา เพื่อเดินทางไปยังหมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์ หลังกรมอุทยานฯ ประกาศเปิดให้เข้ามาเที่ยวหลังพ้นช่วงการระบาดโควิด

  เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าเรือบ้านทับละมุ ตำบลลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา พบว่าบรรยากาศที่ท่าเรือเป็นไปอย่างคึกคัก คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่จองทัวร์มา ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยมากันเป็นหมู่คณะ ครอบครัว และคู่รัก ที่รอขึ้นเรือ เพื่อเดินทางท่องเที่ยวยังหมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์

  หลังจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ประกาศเปิดให้บริการให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวในพื้นที่หมู่เกาะสิมิลัน และหมู่เกาะสุรินทร์ จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ประกอบกับการปิดเกาะช่วงหน้ามรสุมในระหว่างเดือนพฤษภาคม-ตุลาคมของทุกปี ทำให้ปีนี้มีการปิดเกาะนานถึง 7 เดือน ซึ่งพบว่าขณะนี้อากาศแจ่มใส คลื่นลมสงบเป็นปกติ และเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวทางทะเล อุทยานฯ ได้เปิดเกาะให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมธรรมชาติอันสวยงาม พร้อมทั้งยังให้ดำน้ำชมปะการังที่สวยงามในอุทยานแห่งชาติทั้ง 2 แห่ง ทั้งที่หมู่เกาะสิมิลัน และหมู่เกาะสุรินทร์ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เที่ยวสิมิลันเกาะสิมิลันเกาะสุรินทร์อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันท่าเรือบ้านทับละมุพังงาทะเลสงบข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 10:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์