จับนายกเทศมนตรีท่างิ้ว นครศรีฯ ยิง ด.ต.หลานชาย ตายคาบ้าน ยังปฏิเสธ

ข่าว

  จับนายกเทศมนตรีท่างิ้ว นครศรีฯ ยิง ด.ต.หลานชาย ตายคาบ้าน ยังปฏิเสธ

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ต.ค. 2563 20:55 น.

  ชุดหนุมาน บุกค้นบ้าน "ชินกร นาคนาศักดิ์" นายกเทศมนตรี ต.ท่างิ้ว จ.นครศรีธรรมราช ยึดปืน 4 กระบอก ก่อนออกหมายจับ ข้อหายิง ด.ต. สังกัด ปทส. ซึ่งเป็นหลานชายตายคาบ้าน ผู้ต้องหาให้ทนายพามอบตัว รอง ผบ.ตร. บินด่วนมาสอบสวนเอง เผยยังให้การปฏิเสธ อ้างคืนเกิดเหตุอยู่กับครอบครัว 

  จากคดีคนร้ายบุกใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิง ด.ต.สุเชษฐ นาคนาศักดิ์ อายุ 44 ปี ตำรวจ ปทส.ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช กระสุนเจาะหน้าอกและลำคอ ทำให้เสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 34/1 ซอยห้วยหูแร้ง ริมถนนสายนครศรีธรรมราช-พรหมคีรี หมู่ 7 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ทาง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ไปคุมคดีด้วยตนเอง ร่วมกับกำลังตำรวจกองปราบปราม และตำรวจสืบสวนภาค 8 คลี่คลายคดี

  ล่าสุด วันที่ 10 ต.ค. กำลังตำรวจกองปราบปรามชุดหนุมาน ได้นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช บุกเข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายชินกร นาคนาศักดิ์ อายุ 65 ปี นายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ที่บ้านพักเลขที่ 31/2 หมู่ 7 ต.ท่างิ้ว ริมถนนสายนครศรีธรรมราช-พรหมคีรี ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับบ้านของ ด.ต.สุเชษฐ ห่างกันประมาณ 100 เมตร ใช้เวลาตรวจค้นบ้านอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง ยึดอาวุธปืนลูกซองยาว 2 กระบอก อาวุธปืนสั้น 2 กระบอก และกระสุนจำนวนหนึ่งไปตรวจสอบ โดย นายชินกร เจ้าของบ้านได้ให้ความร่วมมืออย่างดี

  ต่อมา ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อนุมัติออกหมายจับเลขที่ 345/2563 ลงวันที่ 10 ต.ค.2563 ให้จับกุม นายชินกร นาคนาศักดิ์ อายุ 65 ปี เป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ โดยหลังจาก นายชินกร ทราบว่าตัวเองถูกออกหมายจับ นายชินกร พร้อมทนายความ ได้นั่งรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน 9กฒ 4061 กทม. เดินทางมายัง บก.ภ.นครศรีธรรมราช เพื่อขอเข้ามอบตัว

  ปรากฏว่า เมื่อรถของ นายชินกร มาจอดหน้า บก.ภ.นครศรีธรรมราช กำลังตำรวจกองปราบชุดหนุมาน อาวุธปืนครบมือได้เข้าล้อมรถของนายชินกร ก่อนที่ นายชินกร จะเดินลงจากรถพร้อมทนายความ และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวนบนชั้น 2 บก.ภ.นครศรีธรรมราช

  จากนั้น เวลา 18.00 น. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ได้บินด่วนจาก จ.ตรัง เดินทางมาสอบสวนปากคำนายชินกร ด้วยตนเอง ใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมง โดย นายชินกร ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

  พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวกับผู้สื่อข่าวภายหลังสอบปากคำนายชินกร ว่า วันนี้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รวบรวมพยานหลักฐาน เสนอศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชออกหมายจับนายชินกร เนื่องจากตำรวจมีพยานหลักฐาน และมั่นใจว่า นายชินกร เป็นผู้ต้องหาก่อเหตุในคดีนี้ ซึ่งผู้ต้องหาเข้ามอบตัวแล้ว และให้การปฏิเสธ อ้างว่าเขาอยู่กับครอบครัวในคืนวันเกิดเหตุ แต่เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานชัดเจนจึงได้ออกหมายจับ และเป็นการเข้ามอบตัวหลังออกหมายจับ

  สำหรับการประกันตัว ทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะคัดค้านการประกันตัวหรือไม่ เป็นสิทธิ์ของพนักงานสอบสวน ส่วนผู้ต้องหาคนอื่น ยังไม่มีในขณะนี้ แต่มั่นใจว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 1 คนแน่นอน ซึ่ง นายชินกร มีศักดิ์เป็นอาของ ด.ต.สุเชษฐ ผู้ตาย ส่วนอาวุธปืนที่ยึดมาได้ 4 กระบอก พบว่า 1 กระบอกเป็นอาวุธปืนลูกซอง ตรงกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ส่วนมูลเหตุมาจากเรื่องความขัดแย้งส่วนตัวที่มีมานานแล้ว และผู้ตายก็ระวังตัวตลอดเวลาด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงตำรวจยิงด.ต.ยิงตำรวจปทส.จับนายกเทศมนตรีชินกร นาคนาศักดิ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์