ผู้ต้องหา คดี "นอแรดหาย" มอบตัว งงไปเกี่ยวข้องได้อย่างไร

ข่าว

  ผู้ต้องหา คดี "นอแรดหาย" มอบตัว งงไปเกี่ยวข้องได้อย่างไร

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ต.ค. 2563 15:26 น.

  อดีตเจ้าหน้าที่สวนสัตว์สงขลา ที่ถูกออกหมายจับคดี "นอแรดขาว" หาย เข้ามอบตัวแล้ว ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขโมย   

  วันที่ 9 ต.ค. ความคืบหน้าคดี “นอแรด” สวนสัตว์สงขลา หายสาบสูญไป 1 อัน จากทั้งหมด 2 อัน ซึ่งเป็นนอแรดจากแรดที่ตายลงตั้งแต่ปี 2555

  ล่าสุด เมื่อเที่ยงวันที่ 9 ต.ค. นายโกสินทร์ รัตนวิบูลย์ ซึ่งเป็นอดีตเจ้าหน้าที่สวนสัตว์สงขลา ที่ถูกออกหมายจับ ได้ยอมเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้วที่ สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมี พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา รับมอบตัว

  เบื้องต้น นายโกสินทร์ ปฏิเสธตลอดข้อกล่าววหา ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขโมยนอแรด และปฏิเสธจะให้รายละเอียดเรื่องนี้ ทั้งการไปเบิกนอแรดจากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และคนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยจะให้การกับพนักงานสอบสวนเท่านั้น และไม่ทราบว่าเรื่องนี้ตนเข้าไปเกี่ยวข้องได้อย่างไร

  สำหรับคดีนอแรดสวนสัตว์สงขลาหาย มีการแจ้งความไว้ตั้งแต่ปี 2561 หลังจากที่นอแรดหายไป 1 อัน จากทั้งหมด 2 อัน และมีเจ้าหน้าที่สวนสัตว์สงขลาเกี่ยวข้อง 2 คน แต่คดีได้เงียบหายไป กระทั่งเกิดเรื่องนายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์สงขลา ถูกสัตวแพทย์ภูวดล สุวรรณะ ยิงเสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา คดีจึงถูกรื้อฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงผอ.องค์การสวนสัตว์สวนสัตว์สงขลานอแรดหายสุริยา แสงพงค์ภูวดล สุวรรณะขโมยนอแรดขบวนการค้าสัตว์ป่าข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 02:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์