ตร.จ่อรื้อคดีสวนสัตว์สงขลาใหม่ หาจุดเชื่อมโยงปม หมอภูวดลยิง ผอ.สุริยา

ข่าว

  ตร.จ่อรื้อคดีสวนสัตว์สงขลาใหม่ หาจุดเชื่อมโยงปม หมอภูวดลยิง ผอ.สุริยา

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ต.ค. 2563 12:40 น.

  ตำรวจชุดสืบสวน คดีหมอภูวดลยิง ผอ.สุริยา เตรียมรื้อคดีในสวนสัตว์สงขลาใหม่ ทั้งประเด็นการร้อง ป.ป.ช.เรื่องประมูลงาน และการแจ้งความสัตว์หายไม่ตรงกับข้อเท็จจริง เพื่อหาจุดเชื่อมโยงของคดี


  กรณี นายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมป์ ถูกนายสัตวแพทย์ภูวดล สุวรรณะ ยิงเสียชีวิตภายในที่ทำการสวนสัตว์สงขลา ขณะลงพื้นที่มาตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีลูกเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานชื่อคุณภูมิกับคุณภาค หายไปอย่างปริศนา จนถึงขณะนี้ทางตำรวจยังคงเร่งสืบสวนขยายผลทั้งสาเหตุปมเหตุของการยิง ว่าทั้งคู่มีความขัดแย้งกันมาก่อนหรือไม่ และเรื่องใด รวมถึงขยายผลลงลึกในความไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับการบริหารงานในสวนสัตว์สงขลาในหลายประเด็น ทั้งกรณีสัตว์หาย เช่น เก้งเผือก และนอแรด

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของความคืบหน้าด้านคดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเตรียมรื้อคดีสวนสัตว์สงขลาขึ้นมาตรวจสอบทั้งหมด เพื่อหาประเด็นความเชื่อมโยงของคดีนี้ โดยเฉพาะที่มีการ้องเรียนไปยัง ป.ป.ท.เขต 9 และ ป.ป.ช.สงขลา โดยประเด็นหลักฐานในเบื้องต้น เช่น กรณีการตัดสิทธิ์บริษัทที่เข้ามาประมูลงานก่อสร้างต่างๆ ในสวนสัตว์สงขลา ซึ่งมีมูลค่าราว 49 ล้านบาท ซึ่งป.ป.ช.อยู่ระหว่างไต่สวนข้อเท็จจริง และกรณีที่มีสวนสัตว์สงขลาเข้าแจ้งความไม่ตรงกับข้อเท็จจริงในเรื่องทรัพย์สินที่หายไป ซึ่งอยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ

  สำหรับบรรยากาศภายในสวนสัตว์สงขลา ขณะนี้เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตามปกติ โดยเฉพาะนักเรียนจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ครูพาเที่ยว และทุกคนต่างสนใจในส่วนแสดงเก้งเผือก และถามหาเก้งเผือกว่าอยู่ไหน เพราะเห็นจากข่าวและต้องการมาดูตัวจริง โดยเฉพาะคุณมูมู่ เก้งเผือกที่เหลืออยู่ตัวเดียว ซึ่งขณะนี้ยังป่วยโรคเชื้อรา ไม่สามารถนำออกมาแสดงได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงผอ.องค์การสวนสัตว์น.สพ.ภูวดล สุวรรณะสุริยา แสงพงค์รื้อคดีสวนสัตว์สงขลาเก้งเผือกหายทุจริตการก่อสร้างข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์