ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ว่าฯ ภูเก็ตยัน 8 ต.ค.ไม่มีต่างชาติเข้ามาเที่ยว รอหลังกินเจค่อยเปิด

  ไทยรัฐออนไลน์7 ต.ค. 2563 16:28 น.
  SHARE

  พ่อเมืองภูเก็ต ยืนยันแล้ว 8 ต.ค.นี้ยังไม่มีต่างชาติเข้ามาภูเก็ต สั่งรอหลังกินเจจบค่อยเปิด เกรงทำคนไทยไม่กล้ามาเที่ยว สูญรายได้ช่วงถือศีลกินผัก คาดปีนี้เงินสะพัดกว่า 200 ล้านบาท

  เมื่อวันที่ 7 ต.ค.63 นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตกล่าวถึงการเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว-นักธุรกิจต่างชาติบินตรงเข้ามายังจังหวัดภูเก็ต เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจว่า การเปิดเมืองให้นักท่องเที่ยว-นักธุรกิจชาวต่างชาติเข้ามายัง จ.ภูเก็ตนั้น เป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจของชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยวคนไทย โดยมีการสอบถามกันเข้ามาตลอดว่าวันที่ 8 ต.ค.นี้จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามายัง จ.ภูเก็ตหรือไม่ ซึ่งในการนำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามานั้น จะต้องได้รับการอนุญาตจากกระทรวงการต่างประเทศ ศบค.และกระทรวงมหาดไทยก่อน

  ผวจ.ภูเก็ต กล่าวต่อว่า จังหวัดภูเก็ตอยู่ในขั้นตอนปลายทางที่จะนำคำสั่งมาปฏิบัติเท่านั้น และในขณะนี้ยังไม่มีการเปิดประเทศให้ต่างชาติเข้ามา ที่เราเห็นว่ามีคนต่างชาติเข้ามานั้น เป็นกลุ่มที่ได้รับการอนุญาตจาก ศบค.เท่านั้น โดยวันที่ 8 ต.ค.ทางจังหวัดภูเก็ตยังไม่ได้รับแจ้งจากกระทรวงมหาดไทยในการให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาภูเก็ตแต่อย่างใด

  นายณรงค์ กล่าวอีกว่า ส่วนจะให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาได้เมื่อใดนั้น ทางจังหวัดภูเก็ตได้หารือร่วมกับภาคเอกชน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท ไทยแลนด์ลองสเตย์ จำกัด ที่จะนำนักท่องเที่ยวเข้ามา โดยได้ข้อสรุปว่า ทางจังหวัดภูเก็ตและภาคเอกชนต้องการให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาหลังประเพณีถือศีลกินผักไปแล้ว คือ หลังวันที่ 25 ต.ค.นี้ เนื่องจากในขณะนี้กระแสนักท่องเที่ยวคนไทย ก็เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวภูเก็ตกำลังมาเป็นไปในทิศทางที่ดี

  ผวจ.ภูเก็ต กล่าวด้วยว่า ยิ่งในช่วงประเพณีถือศีลกินผัก 17-25 ต.ค.นี้ จะมีคนไทยเดินทางมาท่องเที่ยวและร่วมประเพณีเป็นจำนวนมาก มีการคาดการณ์ว่าจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท โดยทางภาคเอกชนเกรงว่าหากมีการนำนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในช่วงนี้ จะทำให้คนไทยไม่มั่นใจที่จะเดินทางมายัง จ.ภูเก็ต อาจทำให้ภูเก็ตต้องสูญเสียรายได้ที่คาดว่าจะสะพัดไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาทได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทศกาลกินเจณรงค์ วุ่นซิ้วโควิด-19เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวภูเก็ตถือศีลกินผักข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 12:15 น.