น้องชายสาวกินแมงดาทะเลดับ ร้องศูนย์ดำรงธรรม คาใจการรักษา รพ.ทำพี่สาวตาย

ข่าว

  น้องชายสาวกินแมงดาทะเลดับ ร้องศูนย์ดำรงธรรม คาใจการรักษา รพ.ทำพี่สาวตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2563 18:27 น.

  ญาติของสาวกินแมงดาทะเลเสียชีวิต เตรียมยื่นหนังสือที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต หลังแคลงใจ 3 ประเด็นในการรักษาของโรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต ด้านแม่ฝันว่าลูกสาวมากราบเท้าขอขมาบอก "ไปก่อนนะแม่"

  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สำนักสงฆ์กิ่งแก้วหมู่ที่ 3 ตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งฌาปนกิจนางสาววันทนา พุดช่อ อายุ 46 ปี ที่เสียชีวิตเนื่องจากกินแมงดาทะเล บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า นายประเสริฐ เรืองดำ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ตำบลรัษฎา ได้นำข้าวสาร 1 กระสอบและปลามามอบให้กับทางเจ้าภาพ เพื่อนำไปประกอบอาหารเพื่อเลี้ยงแขกและผู้ที่มาร่วมงานศพ

  ด้าน นางสมใจ กิ่งวงศา กล่าวว่า ลูกสาวมาเข้าฝันว่า "ลูกมาขอขมาและมากราบเท้าแม่ลูกไปก่อนนะแม่บ๊ายบาย" แม่ก็ตกใจเพราะว่าไม่เคยฝันแบบนี้ พอตื่นมาก็เจอกับความจริงว่าลูกเสียชีวิตแล้ว และก่อนที่วันลูกจะเสียชีวิต ลูกสาวได้มาเล่าความฝันให้ตนฟังว่า ขอถุง 3 ใบ เพื่อเอาไปเก็บเห็ดที่หงสาวดี ก็ไม่คิดว่าลูกจะมาจบชีวิตแบบนี้ อย่างไรก็ตามหลังจากที่เกิดเป็นข่าวดังเกิดขึ้นทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ตก็ไม่ได้มีการเข้ามาพูดคุยแต่อย่างใด มีเพียงแค่การนำพวงหรีดมาวางไว้หน้าโลงศพแล้วก็เดินจากไป โดยไม่มีการพูดคุยกับใครเลย

  แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวต่อว่า สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นส่วนตัวมองว่าเป็นการแสดงถึงความไม่จริงใจ ในการที่จะเข้ามาพูดคุยเจรจาถึงขั้นตอนในการรักษาและทำไมไม่ส่งตัวลูกสาวของตนไปยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ปล่อยให้ลูกสาวตนกลับบ้านพร้อมนำยามาให้ 3 ชนิด คือ 1. ยาแก้คลื่นไส้อาเจียน 2. ยาแก้แพ้ แก้คัน ลดน้ำมูก เป็นยาที่ไม่ระบุอาการแต่เขียนหน้าซองว่า ให้รับประทานหลังอาหารทันที ก่อนที่จะให้ลูกของตนกลับบ้าน สุดท้ายลูกสาวของตนป่วยหนักขั้นวิกฤติและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

  ด้าน ณัฐพล พุดช่อ อายุ 40 ปี น้องชายผู้ตาย กล่าวว่า วันนี้จะยื่นหนังสือที่ศูนย์ดำรงธรรม เพื่อที่จะให้มีการตรวจสอบในประเด็นความคลางแคลงใจ เรื่องการรักษาของโรงพยาบาลอบจ.ภูเก็ต ประเด็นที่ 1 คือ การรักษาผู้ป่วยของโรงพยาบาลมีการวัดเกรดของผู้ป่วยหรือเปล่า เช่น ผู้ป่วยที่มีฐานะจะต้องมีสิทธิ์ได้รับการรักษาก่อนส่วนผู้ป่วยที่มีฐานะยากจน จะต้องนอนรอความเจ็บปวดก่อนที่จะได้รับการรักษาใช่หรือไม่ เมื่อรับผู้ป่วยเข้ารักษาจะต้องมีการสอบถามซักประวัติมากน้อยเพียงใด ก่อนทำการรักษา เพราะให้พี่สาวของตนนอนรออยู่เกือบถึง 2 ชั่วโมงถึงจะมีการรักษา 3. ทั้งๆ ที่รู้ว่าผู้ป่วยเป็นผู้ป่วยวิกฤติ แต่ยังปล่อยให้ผู้ป่วยกลับไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ทำไมไม่ให้นอนในโรงพยาบาล หรือส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลอื่น จนกระทั่งพี่สาวมาเสียชีวิต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กินแมงดาตายแมงดาทะเลโรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ตภูเก็ตวันทนา พุดช่อร้องศูนย์ดำรงธรรมติดใจการรักษาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 17:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์