หมอแจงคนไข้กินแมงดาทะเลดับ ยันอาการดีขึ้นจึงให้กลับบ้านและสังเกตอาการ

ข่าว

  หมอแจงคนไข้กินแมงดาทะเลดับ ยันอาการดีขึ้นจึงให้กลับบ้านและสังเกตอาการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2563 13:31 น.

  หน.แพทย์ รพ.อบจ.ภูเก็ต ชี้แจงเคสผู้ป่วยกินแมงดาทะเลแล้วเสียชีวิต ยืนยันก่อนกลับอาการดีขึ้น และหมอไม่ได้ปล่อยให้กลับบ้านเพียงลำพัง แต่ให้คุณแม่ผู้ป่วยคอยสังเกตอาการ หากผิดปกติให้พากลับมา

  จากกรณีที่มีหญิงสาวรายหนึ่งจับแมงดาทะเลมาเผา เพื่อรับประทาน จากนั้นได้เกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงและได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต และได้ให้คนไข้กลับไปสังเกตอาการที่บ้านพัก หลังจากนั้นคนไข้มีอาการไม่ดีขึ้น จึงได้นำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต ต่อมาคนไข้ได้เสียชีวิต ซึ่งทางญาติผู้เสียชีวิตติดใจในประเด็นการดูแลรักษาผู้ป่วยของทางโรงพยาบาล อบจ.นั้น

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ต.ค.63 ที่โรงพยาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต อ.เมือง นายแพทย์พัลลภ เทพวงค์ หัวหน้ากลุ่มการแพทย์ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า จากการที่ได้สอบถามเพิ่มเติมกับทีมแพทย์และพยาบาลที่รักษาคนไข้ สำหรับกรณีนี้เข้ามารักษา โดยมีอาการคันตามตัว และมีการดื่มสุรามาก่อนหน้านี้ด้วย เมื่อมาถึงโรงพยาบาลก็ได้รักษาตามอาการเบื้องต้นตามอาการของคนไข้ และได้สังเกตอาการหลังจากคนไข้อยู่โรงพยาบาล 1 ชั่วโมงครึ่ง อาการคนไข้ก็ดีขึ้น พร้อมกันนี้ทางโรงพยาบาลได้ปรึกษากับญาติของคนไข้ โดยทางญาติจะรับคนไข้ไปสังเกตอาการที่บ้านพัก หลังจากนั้นทางโรงพยาบาลได้ให้คำแนะนำถึงการสังเกตอาการที่บ้านว่า ถ้ามีอาการ สามารถพามารักษาได้ที่โรงพยาบาล

  ก่อนจะกลับบ้านไปนั้น อาการของคนไข้ดีขึ้น ทางหมอก็ได้พาคุณแม่ของคนไข้เข้ามาพูดคุยถึงอาการ และสามารถไปสังเกตอาการที่บ้านได้ ขณะเดียวกันในเรื่องที่ญาติของคนไข้ติดใจ ทางโรงพยาบาลเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้นำข้อมูลมาปรึกษากัน และอยู่ในช่วงที่พูดคุยกับทางญาติ เพื่อให้ญาติเกิดความสบายใจ และได้ข้อมูลที่ยุติธรรมและเท็จจริงที่สุด นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลสภาพจิตใจของญาติในงานศพด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กินแมงดาตายแมงดาทะเลโรงพยาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตจับแมงดาทะเลภูเก็ตกลับบ้านสังเกตอาการนพ.พัลลภ เทพวงค์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 06:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์