ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติรับศพ ผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ กลับศรีราชา ลูกเผยพ่อตั้งใจแก้ปมค้าสัตว์ป่า

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2563 12:31 น.
SHARE

ญาติรับศพ ผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ กลับไปบำเพ็ญกุศลที่ อ.ศรีราชา ลูกชายเผยพ่อต้องการแก้ปัญหาสวนสัตว์ โดยเฉพาะการค้าสัตว์ป่า ด้านญาตินายสัตวแพทย์รดน้ำศพบ่าย 3 ที่วัดไทรทอง อ.สิงหนคร จ.สงขลา


เมื่อวันที่ 4 ต.ค.63 ที่โรงพยาบาลสงขลา ครอบครัวและญาติของ นายสุริยา แสงพงค์ อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ที่ถูกยิงเสียชีวิต ได้เดินทางมาติดต่อรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยจะพาศพกลับไปบำเพ็ญกุศลในวันนี้ และญาติบางคนถึงกับเป็นลมต้องอุ้มมาปฐมพยาบาล

ข่าวแนะนำ

นายอัศม์เดช แสงพงค์ ลูกชายของ นายสุริยา เปิดเผยว่า คุณพ่อเพิ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากที่ทำงานมา 30 ปี คุณพ่อต้องการปฏิรูปองค์กรให้ดีขึ้น แต่ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะรุนแรง ถามว่าโกรธมั้ยก็โกรธ แต่ถ้าจะไปถือโทษโกรธแค้นก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ส่วนเรื่องคดีก็ให้ตำรวจดำเนินการไป ส่วนตัวเชื่อว่าขบวนการค้าสัตว์ป่าในสวนสัตว์มีอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องนี้พ่อเคยพูดมาตลอด และจะเข้ามาแก้ไขให้เด็ดขาด

ส่วนบรรยากาศที่วัดไทรทอง หรือวัดบ้านพร้าว หมู่ 4 ต.ทำนบ อ.สิงนคร จ.สงขลา อันเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายสัตวแพทย์ภูวดล สุวรรณะ หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ วิจัยและสุขภาพสัตว์ สวนสัตว์สงขลา ที่ใช้อาวุธปืนยิงตัวตายหลังก่อเหตุยิง นายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เสียชีวิตในสำนักงานสวนสัตว์สงขลาเมื่อวานนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้าญาติได้จัดเตรียมสถานที่เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพในเวลาบ่าย 3 โมงของวันนี้ และขณะนี้กำลังไปรับศพออกจากโรงพยาบาลสงขลาเพื่อนำมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดแห่งนี้

อย่างไรก็ตาม ทางญาติได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชนงดนำเสนอข่าวบรรยากาศในพิธีรดน้ำศพ รวมถึงบรรยากาศในงานศพของนายภูวดล และไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆ เนื่องจากยากที่จะทำใจได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงผอ.องค์การสวนสัตว์รับศพโรงพยาบาลสงขลาสุริยา แสงพงค์สุริยา แสงพงค์ ถูกยิงตายน.สพ.ภูวดล สุวรรณะสงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:12 น.