ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ญาติรับศพ ผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ กลับศรีราชา ลูกเผยพ่อตั้งใจแก้ปมค้าสัตว์ป่า

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2563 12:31 น.
  SHARE

  ญาติรับศพ ผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ กลับไปบำเพ็ญกุศลที่ อ.ศรีราชา ลูกชายเผยพ่อต้องการแก้ปัญหาสวนสัตว์ โดยเฉพาะการค้าสัตว์ป่า ด้านญาตินายสัตวแพทย์รดน้ำศพบ่าย 3 ที่วัดไทรทอง อ.สิงหนคร จ.สงขลา


  เมื่อวันที่ 4 ต.ค.63 ที่โรงพยาบาลสงขลา ครอบครัวและญาติของ นายสุริยา แสงพงค์ อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ที่ถูกยิงเสียชีวิต ได้เดินทางมาติดต่อรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยจะพาศพกลับไปบำเพ็ญกุศลในวันนี้ และญาติบางคนถึงกับเป็นลมต้องอุ้มมาปฐมพยาบาล

  นายอัศม์เดช แสงพงค์ ลูกชายของ นายสุริยา เปิดเผยว่า คุณพ่อเพิ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากที่ทำงานมา 30 ปี คุณพ่อต้องการปฏิรูปองค์กรให้ดีขึ้น แต่ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะรุนแรง ถามว่าโกรธมั้ยก็โกรธ แต่ถ้าจะไปถือโทษโกรธแค้นก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ส่วนเรื่องคดีก็ให้ตำรวจดำเนินการไป ส่วนตัวเชื่อว่าขบวนการค้าสัตว์ป่าในสวนสัตว์มีอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องนี้พ่อเคยพูดมาตลอด และจะเข้ามาแก้ไขให้เด็ดขาด

  ส่วนบรรยากาศที่วัดไทรทอง หรือวัดบ้านพร้าว หมู่ 4 ต.ทำนบ อ.สิงนคร จ.สงขลา อันเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายสัตวแพทย์ภูวดล สุวรรณะ หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ วิจัยและสุขภาพสัตว์ สวนสัตว์สงขลา ที่ใช้อาวุธปืนยิงตัวตายหลังก่อเหตุยิง นายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เสียชีวิตในสำนักงานสวนสัตว์สงขลาเมื่อวานนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้าญาติได้จัดเตรียมสถานที่เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพในเวลาบ่าย 3 โมงของวันนี้ และขณะนี้กำลังไปรับศพออกจากโรงพยาบาลสงขลาเพื่อนำมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดแห่งนี้

  อย่างไรก็ตาม ทางญาติได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชนงดนำเสนอข่าวบรรยากาศในพิธีรดน้ำศพ รวมถึงบรรยากาศในงานศพของนายภูวดล และไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆ เนื่องจากยากที่จะทำใจได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงผอ.องค์การสวนสัตว์รับศพโรงพยาบาลสงขลาสุริยา แสงพงค์สุริยา แสงพงค์ ถูกยิงตายน.สพ.ภูวดล สุวรรณะสงขลาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 07:56 น.