ไลฟ์สไตล์
100 year

สวนสัตว์สงขลาเปิดตามปกติ แต่ จนท.เสียขวัญ ตกใจเจ้านายที่เคารพด่วนจากไป

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2563 10:59 น.
SHARE

สวนสัตว์สงขลายังคงเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตามปกติ ท่ามกลางความสะเทือนใจของเจ้าหน้าที่ที่ยังเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะทั้งสองคนเป็นเจ้านายที่ทุกคนเคารพรัก ด้านนักท่องเที่ยวก็หดหู่ใจ

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.63 บรรยากาศที่สวนสัตว์สงขลาในวันนี้ยังคงเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตามปกติ แม้ว่าเมื่อวานนี้จะเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญขึ้นก็ตาม เมื่อ นายสุริยา แสงพงศ์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ถูกนายสัตวแพทย์ภูวดล สุวรรณะ หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ วิจัยและสุขภาพสัตว์ สวนสัตว์สงขลา กระหน่ำยิงเสียชีวิตภายในสำนักงานสวนสัตว์สงขลา ขณะลงมาตรวจสอบกรณีลูกเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานหายไป 2 ตัว โดยมีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในสวนสัตว์สงขลาอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ตั้งแต่ช่วงเช้าหลังเปิดให้บริการในเวลา 08.30 น. แต่ในส่วนของพนักงานยังคงเสียขวัญและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่ให้บริการนักท่องเที่ยวตามปกติ เนื่องจากผู้เสียชีวิตทั้งสองคนเป็นเจ้านายที่ดีและเป็นที่เคารพรักของทุกคน ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นภายในสวนสัตว์ แต่เมื่อสอบถามความคิดเห็นพนักงานขอปฏิเสธที่จะพูดถึงเรื่องนี้ บอกแค่ว่าทุกคนเสียใจ โดยเฉพาะ นายเฉลิมวุฒิ เกษตรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลาที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งในวันนี้ก็ยังเดินทางมาทำงานที่สวนสัตว์สงขลาตามปกติ และขอไม่พูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นกัน

ในขณะที่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่สวนสัตว์สงขลาบอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นรู้สึกหดหู่ใจมาก ส่วนเก้งเผือกที่หายไปไม่น่าจะหายไปได้ อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ นายชวลิต ชูขจร ประธานคณะกรรมการสวนสัตว์แห่งประเทศไทย พร้อมคณะ จะลงพื้นที่มาติดตามเหตุการณ์รวมทั้งความคืบหน้ากรณีการสอบสวนเรื่องลูกเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่หายไปอย่างปริศนาด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงผอ.สวนสัตว์ สงขลายิงผอ.องค์การสวนสัตว์ยิงกันตาย สงขลาสวนสัตว์สงขลาลูกเก้งเผือกสุริยา แสงพงศ์สงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:07 น.