ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยคนยิง ผอ.องค์การสวนสัตว์ เป็นรุ่นน้อง "มหาวชิราวุธ" เชื่ออารมณ์ชั่ววูบ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2563 15:15 น.
SHARE

รมช.มหาดไทย ลงพื้นที่ติดตามเหตุยิงผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ เผยเพิ่งไปกินกาแฟที่บ้านเมื่อเช้า คุยกันเรื่องเก้งพระราชทานหายไป 2 ตัว ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โต คาดเป็นอารมณ์ชั่ววูบ เพราะทั้งสองคนรู้จักกัน เป็นรุ่นพี่รุ่นน้อง โรงเรียนมหาวชิราวุธฯ

วันที่ 3 ต.ค. ความคืบหน้าเหตุการณ์ นายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ถูกยิงเสียชีวิตภายในที่ทำการสวนสัตว์สงขลา ส่วนคนยิงคือ นายภูวดล สุวรรณะ สัตวแพทย์หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ วิจัยและสุขภาพสัตว์ สวนสัตว์สงขลา หนีไปยิงตัวตายที่บ้านพักในสวนสัตว์สงขลา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และนายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลา ได้ลงพื้นที่ติดตามเหตุการณ์ในที่เกิดเหตุ

นายนิพนธ์ เปิดเผยว่า เหตุเพิ่งเกิดเมื่อเช้านี้เอง นายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ได้ไปหาที่บ้านพักและกินกาแฟ รวมทั้งพูดคุยกันเรื่องที่เก้งพระราชทานหายไป 2 ตัว โดย นายสุริยา บอกว่าจะแก้ปัญหาสวนสัตว์สงขลา และพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักที่มีชื่อเสียงเพราะสงขลาเป็นบ้านเกิด ซึ่งตนก็พอจะรู้ปัญหานี้ แต่ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ขนาด และเชื่อว่าน่าจะมาจากอารมณ์ชั่ววูบของผู้ก่อเหตุ เพราะทั้งสองคนรู้จักกัน เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่โรงเรียนมหาวชิราวุธสงขลา

ส่วนศพของ นายสุริยา ได้ถูกนำออกจากจุดเกิดเหตุไปชันสูตรที่โรงพยาบาลสงขลา โดยถูกยิงเข้าที่ลำตัวและศีรษะหลายนัด เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่เกิดเหตุ 17 ปลอก ซึ่งน่าจะถูกยิงจากกระสุน 2 แม็กกาซีน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงผอ.องค์การสวนสัตว์ยิงผอ.สวนสัตว์ยิงผอ.สวนสัตว์ สงขลาสุริยา แสงพงค์สุริยา แสงพงค์ ถูกยิงตายเก้งหายเก้งเผือกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:31 น.