ไลฟ์สไตล์
100 year

พบปมแค้นสั่งย้าย "เก้งหาย" ทำสัตวแพทย์ กระหน่ำยิงผอ.องค์การสวนสัตว์ดับ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2563 14:30 น.
SHARE

ตรวจที่เกิดเหตุ สัตวแพทย์หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ วิจัยฯ สวนสัตว์สงขลา กระหน่ำยิงผอ.องค์การสวนสัตว์ ตายคาห้องทำงาน ก่อนหนีไปยิงตัวตาย พบปลอกกระสุน 9 มม.ตกเกลื่อน 17 ปลอก ส่วนศพพบรูกระสุน 14 รู คาดแค้นจัดหลังถูกสั่งย้ายออกนอกพื้นที่ กรณีเก้งเผือกพระราชทานหาย 

วันที่ 3 ตุลาคม ความคืบหน้ากรณี นายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ถูกยิงเสียชีวิตภายในห้องทำงาน ผอ.สวนสัตว์สงขลา ขณะลงพื้นที่ติดตามและตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี "ลูกเก้งเผือก" สายพันธุ์พระราชทาน 2 ตัว ที่อยู่ในสวนสัตว์ หายไปอย่างปริศนา

ข่าวแนะนำ

ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายภูวดล สุวรรณะ สัตวแพทย์หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ วิจัยและสุขภาพสัตว์ สวนสัตว์สงขลา หลังก่อเหตุ ได้กลับไปที่บ้านพักซึ่งอยู่ห่างจุดเกิดเหตุ 200 เมตร และใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตายตามในห้องนอน

โดยนายภูวดล เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ที่ถูกสอบสวน และถูกย้ายไปปฏิบัติงานในหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญสวนสัตว์ สังกัดสำนักอนุรักษ์ และวิจัย จากกรณีเก้งเผือกสวนสัตว์สงขลาหายไป 2 ตัว ดังกล่าว

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจชันสูตรเบื้องต้น พบรูกระสุนปืนขนาด 9 มม. บนศพนายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ฯ ไม่ต่ำกว่า 14 รู

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ นายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ได้เซ็นคำสั่งย้าย นายเฉลิมวุฒิ เกษตรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา ไปปฏิบัติหน้าที่สวนสัตว์ดุสิต นายภูวดล สุวรรณะ หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ วิจัยและสุขภาพสัตว์ ไปปฏิบัติงานในหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญสวนสัตว์ สังกัดสำนักอนุรักษ์ และวิจัย นายอุทัย พูลยรัตน์ หัวหน้าโภชนาการสัตว์ รักษาการหัวหน้าฝ่ายบำรุงสัตว์ สวนสัตว์สงขลา ไปปฏิบัติงานในหน้าที่หัวหน้างานบำรุงสัตว์เลื้อยคลานฝ่ายบำรุงสัตว์ สวนสัตว์ดุสิต ก่อนที่นายสุริยา จะถูกนายภูวดล สุวรรณะ หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ วิจัยและสุขภาพสัตว์ฯ ใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต คาดว่าไม่พอใจที่ถูกย้ายออกนอกพื้นที่  

สำหรับศพ นายสุริยา ได้ถูกนำออกจากจุดเกิดเหตุไปชันสูตรที่โรงพยาบาลสงขลาแล้ว โดยถูกยิงเข้าที่ลำตัวและที่ศีรษะหลายนัด เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ที่เกิดเหตุ 17 ปลอก ซึ่งน่าจะถูกยิงถึง 2 แม็กกาซีน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงผอ.สวนสัตว์ยิงผอ.องค์การสวนสัตว์เก้งเผือกเก้งหายยิงกันตาย สงขลาสุริยา แสงพงค์สุริยา แสงพงค์ ถูกยิงตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:04 น.