ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดเศร้า พิธีรดน้ำศพพลทหารพลีชีพ เหตุลอบวางระเบิดขบวนรถสับเปลี่ยนกำลัง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2563 13:16 น.
SHARE

บรรยากาศสุดเศร้า รดน้ำศพพลทหารที่เสียชีวิตเหตุลอบวางระเบิดที่ อ.เทพา จ.สงขลา โดยจัดพิธีที่วัดสุวรรณากร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ก่อนจะนำขึ้น ฮ.เพื่อไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดเขาต่อ จ.กระบี่ บ้านเกิด

จากกรณีเมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา กำลังพลจาก ร.15 พัน 1 จ.กระบี่ ได้เดินทางด้วยรถบัสส่งกำลัง จำนวน 4 คัน จากต้นสังกัดที่ ร.15 พัน 1 จ.กระบี่ เพื่อสับเปลี่ยนกำลังลงมาปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบและความปลอดภัยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะที่กำลังจะเดินทางไปยัง มณฑลทหารบกที่ 46 ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ปรากฏว่าเมื่อขบวนรถมาถึงบริเวณบนถนนสาย 43 หาดใหญ่-ปัตตานี พื้นที่ ม.4 ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา คนร้ายไม่ทราบจำนวนดักซุ่มข้างทาง ก่อนจะกดชนวนระเบิดที่ซุกไว้บริเวณต้นไม้ที่อยู่ริมถนนจนเกิดระเบิดเสียงดังสนั่น

ข่าวแนะนำ

ทำให้สะเก็ดระเบิดกระเด็นถูกรถคันแรกที่มีพลทหารอรรถพลนั่ง จนได้รับบาดเจ็บ รวม 7 นาย ขณะที่ พลทหารอรรถพล พลายชนะ ถูกนำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลปัตตานี เนื่องจากอาการสาหัส โดนสะเก็ดระเบิดเข้าบริเวณหน้าอกด้านขวา มีเลือดคั่งในปอด แพทย์พยายามช่วยชีวิต แต่อาการสาหัสมาก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ต.ค.63 ที่ วัดสุวรรณากร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พล.ต.ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผอ.สำนักข่าวกรอง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ พลทหารอรรถพล พลายชนะ อายุ 22 ปี สังกัด ร.15 พัน 1 จ.กระบี่ ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ สำหรับในพิธีมีผู้บังคับบัญชา, หัวหน้าส่วนราชการ, เจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

พล.ต.ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผอ.สำนักข่าวกรอง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เป็นผู้แทนวางหรีดเคารพศพในนามของนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการทหารบก และวางหรีดเคารพศพในนามแม่ทัพภาคที่ 4 ก่อนมอบเหรียญบางระจัน เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณ เชิดชูเกียรติ ในการประกอบคุณงามความดี และความเสียสละของผู้เสียชีวิต พร้อมมอบเงินช่วยเหลือและแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต พร้อมได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต

ภายหลังพิธีรดน้ำศพ เจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลื่อนย้ายศพไปยัง ท่าอากาศยานสนามบินบ่อทอง อ.หนองจิก เพื่อทำพิธีส่งศพอย่างสมเกียรติ โดยศพจะนำขึ้นเฮลิปคอปเตอร์เดินทางไปยัง จ.กระบี่ เพื่อบำเพ็ญกุศลต่อที่วัดเขาต่อ อ.ปลายพญา จ.กระบี่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถน้ำศพรดน้ำศพทหารทหารพลีชีพวัดสุวรรณากรปัตตานีอรรถพล พลายชนะร.15 พัน 1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:25 น.