ไลฟ์สไตล์
100 year

2 นักโทษยาเสพติด ผ้าห่มพาดกำแพง แหกเรือนจำกระบี่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ต.ค. 2563 05:20 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ประสานตำรวจเร่งล่าตัว 2 นักโทษคดียาเสพติดสุดแสบ แอบเลื่อยตัดซี่ลูกกรงหน้าต่างเรือนนอนก่อนอาศัยช่วงผู้คุมสับเปลี่ยนเวรกลางดึก ย่องไปซุกในมุมมืดลับตา ใช้ผ้าห่ม 3 ผืนมัดต่อกันพาดข้ามกำแพง แหวกรั้วลวดหนามปีนออกจากเรือนจำจังหวัดกระบี่ เช็กกล้องวงจรปิดถึงตะลึง นักโทษเผ่นหนีได้ง่ายดาย ทั้งที่สวมกางเกงในตัวเดียวและยังมีโซ่ตรวนล่ามข้อเท้า สั่งตรวจสอบประวัติคนใกล้ชิด คาดช่วยวางแผนแหกคุก

นักโทษคดียาเสพติด 2 คน แหกคุกหลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดกระบี่ครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 ก.ย. พ.ต.ท.บุญส่ง ล่องวารี สว. (สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เรือนจำจังหวัดกระบี่ ว่า มีนักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำ 2 คน ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ยองเข รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกระบี่ และชุดสืบสวน

ข่าวแนะนำ

ภายในเรือนจำที่เกิดเหตุ พบร่องรอยการหลบหนีบริเวณกำแพงด้านหลังเรือนนอนชาย จุดที่นักโทษหลบหนี มีผ้าห่มสีน้ำเงินของนักโทษ 3 ผืน มัดต่อกันเหมือนเชือกพาดอยู่บนกำแพง ทราบชื่อนักโทษทั้ง 2 คน คือ นช.อานนท์ เด็นหมาด อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ต.กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง และ นช.มณฑล ขันสมาน อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 381 หมู่ 4 ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ถูกตัดสินจำคุกในคดีค้ายาเสพติด เบื้องต้นพบประวัติว่า นายอานนท์ ถูกจับกุมในคดีค้ายาเสพติดเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา ท้องที่ สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ และมีประวัติเคยถูกจับในคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง ส่วนนายมณฑลถูกจับคดีค้ายาเสพติดในพื้นที่ สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่เรือนจำให้ข้อมูลกับตำรวจอ้างว่า ในช่วงเวลา 03.00-06.00 น. ผู้คุมเรือนจำไปตรวจสอบที่เรือนนอนนักโทษชาย พบว่าทั้ง 2 คนหายไปจากเรือนนอน ทั้งที่ยังมีโซ่ตรวนติดอยู่ ตรวจสอบภายในเรือนนอนพบซี่ลูกกรงบริเวณหน้าต่างถูกตัดออก 1 ซี่ เพื่อใช้เล็ดลอดหลบหนี ก่อนจะไปแหวกแนวรั้วลวดหนามหลังเรือนนอน แล้วใช้ผ้าห่ม 3 ผืนมัดต่อกันพาดบนกำแพงสูง เพื่อปีนออกไปด้านนอก จากนั้นได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณรอบเรือนจำ พบภาพช่วงที่นักโทษทั้ง 2 คน กำลังปีนลงมาจากกำแพงเรือนจำในสภาพสวมกางเกงชั้นในตัวเดียว จากนั้นทั้งคู่เดินเลาะไปด้านข้างของกำแพงเรือนจำ ก่อนจะไปปีนกำแพงด้านหน้าออกสู่ถนนใหญ่

นายณรงค์ หนูคง ผบ.เรือนจำจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุน่าจะอยู่ช่วงประมาณ 01.30-01.45 น. นักโทษอาศัยช่วงที่เจ้าหน้าที่พัสดีเรือนจำสับเปลี่ยนเวรยาม ทำให้หลุดรอดสายตาของผู้คุม และใช้เวลาในการหลบหนีไม่เกิน 10 นาทีได้ประสานตำรวจชุดสืบสวน แจ้งไปยังตำรวจท้องที่ สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ และ สภ.กันตรัง จ.ตรัง เพื่อเฝ้าประกบตามบ้านญาติพี่น้องของนักโทษทั้ง 2 คน ที่คาดว่าจะหลบหนีไปซ่อนตัวในภูมิลำเนาเดิม รวมถึงตรวจสอบเครือข่ายยาเสพติดของนักโทษทั้ง 2 คนว่ารู้จักกับใครบ้าง และนัดหมายให้มารับตัวหลังแหกคุกบ้างหรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบประวัติผู้เข้าเยี่ยมนักโทษทั้ง 2 ราย ในระยะ 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา รวมทั้งบริเวณรอบเรือนจำในรัศมี 500 เมตร เพื่อดูว่านักโทษทั้ง 2 คนไปถอดโซ่ตรวนทิ้งไว้จุดใดบ้างหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ข่าววันนี้นักโทษหนีนักโทษแหกคุกนักโทษหลบหนีนักโทษคดียาเสพติดเรือนจำจังหวัดกระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:57 น.