ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "จุรินทร์" มอบคอมพิวเตอร์ 53โรงเรียนใต้ พร้อมจัดงานกระตุ้น ศก.หาดใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ย. 2563 17:03 น.
  SHARE

  "จุรินทร์" สนับสนุนการเรียนการสอนสมัยใหม่ มอบคอมพิวเตอร์ 600 เครื่องให้กับ 53 โรงเรียนใต้ พร้อมจัดงานขายของกระตุ้นเศรษฐกิจหาดใหญ่

  เมื่อวันที่ 30 ก.ย.63 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ เป็นประธานมอบคอมพิวเตอร์กว่า 600 เครื่องให้ 53 โรงเรียนในภาคใต้โดยเฉพาะ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการเรียนการสอนและสนับสนุนการเรียนรู้แบบสมัยใหม่ด้วยเทคโนโลยี โดยมีนายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน อำนวยการโครงการ และได้รับการตอบรับด้วยความชื่นชมจากทุกโรงเรียน

  จากนั้นนายจุรินทร์ เปิดงาน “Food & Fish @ สงขลา” โดยรัฐบาลมีนโยบายในการกระตุ้นและขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายในประเทศ เพื่อให้ฟื้นจากผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 ให้ได้โดยเร็วที่สุด กระทรวงพาณิชย์ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ มีภารกิจสำคัญในการสร้างโอกาสทางธุรกิจและช่องทางการกระจายสินค้า สำหรับเกษตรกร และผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) รวมทั้งวิสาหกิจชุมชน (OTOP) ผ่านการจัดกิจกรรมงานแสดงสินค้า ซึ่งในขณะเดียวกัน จะเป็นการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อสินค้าคุณภาพดี ในราคาเป็นธรรมได้อีกด้วย

  กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน ได้จัดงานตลาดเฉพาะสินค้าแล้วจำนวน 3 ครั้ง โดยครั้งที่ 1 จัดภายใต้ชื่องาน “พาณิชย์เทใจใส่กระชัง : ปลากะพง 3 น้ำ @ สงขลา” ระหว่างวันที่ 9 – 12 ก.ค.63 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ซึ่งผลการดำเนินการได้รับการตอบรับจากประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมงานจำนวนมาก ส่งผลให้มีมูลค่าการซื้อขายปลากะพงภายในงาน มูลค่ารวมทั้งสิ้น 20 ล้านบาท ครั้งที่ 2 จัดภายใต้ชื่องาน Food & Fish on the beach ณ บริเวณแหลมแก่น จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 24 – 27 ก.ย.63 และตลอดเดือนกันยายนนี้ กรมฯ กำหนดจัดงานตลาดเฉพาะสินค้า (Magnet Market) ครั้งที่ 3 งาน Food and Fish @ พังงา ณ บริเวณถนนหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา (หลังเก่า) จ.พังงา ซึ่งอยู่ระหว่างการจัดงาน ระหว่างวันที่ 27 ก.ย. – 1 ต.ค.63 และในครั้งนี้ ครั้งที่ 4 ภายใต้ชื่องาน Food and Fish @ สงขลา ณ เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 30 ก.ย. - 3 ต.ค.63 และทางจังหวัดสงขลาอนุเคราะห์สถานที่จัดงาน เพื่อให้เกษตรกร ผู้ผลิต ผู้ค้า รวมถึงวิสาหกิจชุมชน นำสินค้าอาหารทะเล ผลไม้ อาหารท้องถิ่น และสินค้าอุปโภคบริโภค มาจำหน่ายให้แก่พี่น้องชาวสงขลาและนักท่องเที่ยว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์มอบคอมพิวเตอร์53โรงเรียนใต้กระตุ้นเศรษฐกิจFood & Fish @ สงขลาหาดใหญ่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 15:48 น.