ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ซีฟู้ดสดของอร่อย "จุรินทร์" จัดเต็มโชว์ ดันเศรษฐกิจพังงาคึกคัก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์30 ก.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE

  “จุรินทร์” ลุยกระตุ้นเศรษฐกิจพังงา เปิด งาน “Food & Fish @ พังงา” โชว์อีกหนึ่ง ของดีพังงา อาหารซีฟู้ดสดจากทะเลภายใต้คอนเซปต์ “สดจริง หรอยจัง เลพังงา” จัดโดยกระทรวงพาณิชย์ จังหวัดพังงา และภาคเอกชน เป็นเวลา 5 วัน กระตุ้นเศรษฐกิจจากการท่องเที่ยวของคนในจังหวัดและพื้นที่ใกล้เคียงในช่วงวิกฤติโควิด-19 พร้อมนำสินค้าธงฟ้ามาจำหน่ายเพื่อช่วยลดค่าครองชีพประชาชน

  “จุรินทร์” เปิดงาน “สดจริง หรอยจัง เลพังงากระตุ้นเศรษฐกิจพังงา โดยเมื่อเย็นวันที่ 28 ก.ย. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน “Food & Fish @ พังงา” ภายใต้ Concept : “สดจริง หรอยจัง เลพังงา” จัดขึ้นโดยกระทรวงพาณิชย์ จังหวัดพังงา อบจ.พังงา และภาคเอกชน ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย.-1 ต.ค.63 บริเวณถนนหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา (หลังเก่า) อ.เมืองพังงา พร้อมนำสินค้าธงฟ้า มาจำหน่ายเพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน

  นายจุรินทร์กล่าวว่า ดีใจที่ได้มีโอกาสมาพบกับชาวจังหวัดพังงา เพราะได้มาติดตามโครงการสนามบินพังงา โครงการถนน 4 เลนที่จะต้องเร่งรัดดำเนินการให้ครอบคลุมในทุกพื้นที่ โครงการน้ำประปาคุณภาพ โครงการการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก มาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยใช้กิจกรรมต่างๆช่วยดึงรายได้ให้กับผู้ประกอบการพี่น้องประชาชนในจังหวัด และโครงการอื่นๆมาเปิดงานที่ช่วยดึงนักท่องเที่ยวเข้าสู่จังหวัดในช่วงสถานการณ์วิกฤติโควิด

  นายจุรินทร์กล่าวว่า จังหวัดพังงายังโชคดีที่เศรษฐกิจของจังหวัดไม่ได้ผูกกับการท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียว ยังมีพื้นฐานที่มาของรายได้สำคัญอีกคือ ภาคการเกษตรมียางพารา ปาล์มน้ำมัน ผลไม้ และข้าว แม้จะประสบปัญหาทางการท่องเที่ยว แต่รายได้จากการเกษตรก็ทำให้พออยู่ได้ ประกอบกับช่วงที่ผ่านมาราคาพืชผลการเกษตรเรียกได้ว่าราคาดี เกือบทุกตัว รวมทั้งผลไม้ด้วย แม้ราคาพืชเกษตรจะ ไม่ดีมาก แต่อย่างน้อยรัฐบาลนี้ก็มีนโยบายประกันรายได้

  รมว.พาณิชย์กล่าวต่อว่า งาน “Food&Fish @พังงา” หรือที่ตั้งสโลแกนว่า “สดจริง หรอยจัง เลพังงา” จึงเกิดขึ้นเพื่อให้ 5 วันนี้ มีส่วนช่วยให้เศรษฐกิจในจังหวัดพังงาที่มาจากนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดและจากหลายจังหวัดให้สามารถหมุนเวียนช่วยคลี่คลายปัญหาได้ในระยะหนึ่ง กระทรวงพาณิชย์ และจังหวัดพังงาร่วมกับภาคเอกชนได้จัดงานขึ้น โดยมีนายบุญฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ นายไชยยศ จิรเมธากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้า ภายใน นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.พังงา นาง อรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และมีภาคเอกชน อาทิ ประธานหอการค้าจังหวัด สภาอุตสาหกรรมจังหวัด สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว สภาเกษตรกร สภาประมง นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษา รมว.พาณิชย์ นายบุณย์ธีร์ พานิชประไพ เลขานุการ รมว.พาณิชย์ และคณะร่วมด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ข่าววันนี้อาหารทะเลอาหารซีฟู้ดกระตุ้นเศรษฐกิจพังงาจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 08:56 น.