ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หึงในงานแต่ง คนช่วยเคลียร์ ดันยิงกันดับ 4

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์28 ก.ย. 2563 05:18 น.
  SHARE

  หนุ่มตรังหึงโหดไม่พอใจแฟนสาวมาร่วมงานแต่งงานเพื่อนตั้งแต่เช้า ชวนกลับบ้านไม่ยอมกลับ กระทั่งออกไปเต้นหน้าเวที มีผู้ชายเข้าไปทักแฟนสาวเลยยัวะจัดชักปืน 9 มม. ออกมาขึ้นลำกลางงาน แล้วลากแฟนสาวออกไปเคลียร์นอกงาน ญาติฝ่ายเจ้าสาว 3 คนตามออกไปเพื่อห้ามปราม แต่หนุ่มตรังกลัวถูกรุมทำร้าย เปิดฉากยิง 1 ใน 3 ฟุบจมเลือด จนบานปลายเกิดการยิงต่อสู้ดุเดือด หนุ่มตรังกับแฟนร่างพรุนนอนตายคาถนน ฝ่ายตรงข้ามไปตายที่โรงพยาบาล 2 ศพ อีกคน ยังสาหัส ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนมีคนอื่นร่วมก่อเหตุด้วยหรือไม่

  หนุ่มตรังหึงโหดลากแฟนสาวออกจากงานเลี้ยงแต่งงานเพื่อน ญาติฝ่ายเจ้าสาวออกมาห้าม เกิดการยิงต่อสู้เดือดตายสยอง 4 ศพเจ็บ 1 คนรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 26 ก.ย. ร.ต.อ.กำพลพัฒน์ ไพรสณฑ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย บนถนนสายโคกเคียน-ทุ่งหนองควาย หมู่ 10 ต.ดุสิต ใกล้กับเต็นท์จัดงานแต่งงานหน้าบ้านเลขที่ 6/1 หมู่ 8 ต.ดุสิต พร้อมด้วย พ.ต.อ. กิตติชัย ไกรนรา ผกก. พ.ต.ท.ธวัช เนียมละออง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อภิชาติ จันทร์สำเร็จ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.วรเศรษฐ์ ศรีไหม่ สว.สส. ตำรวจ ศพฐ.8 นครศรีธรรมราช แพทย์เวร รพ.ถ้ำพรรณรา นำกำลังและเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจถ้ำพรรณรา มูลนิธิกู้ภัย CB ถ้ำพรรณรา มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งถ้ำพรรณรา และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดกุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ รุดไปสอบสวน

  ที่เกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีตกว้าง 6 เมตร ห่างจากเต็นท์จัดงานเลี้ยงฉลองสมรสระหว่างนายธีระยุทธ นุภัทร กับ น.ส.สุมินตรี ต้นครุฑ คู่บ่าวสาว ประมาณ 60 เมตร พบศพนายอรุณ โพธิ์ถาวร อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 หมู่ 2 ต.ทุ่งต่อ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เสื้อคอกลมสีเทา นุ่งกางเกงยีนส์ขาสามส่วน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ศีรษะซ้ายทะลุขวา 1 นัด หน้าอก 9 นัด และโคนขาขวา 1 นัด รวม 11 นัด และ น.ส.ดาราวรรณ มีชัย อายุ 24 ปี แฟนสาว อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่ 4 บ้านวังตลับ ต.ถ้ำพรรณรา อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช ถูกยิงด้วยปืนชนิดเดียวกันเข้าอกขวา 2 นัด นอนหงายจมเลือดเคียงข้างกันอยู่ริมถนน ในที่เกิดเหตุมีปลอกกระสุนปืน 9 มม.ตกเกลื่อน 7 ปลอก หัวกระสุนปืน .38 จำนวน 1 หัว และกระสุน .22 ตกอยู่ 1 นัด แต่ไม่พบปืนที่ใช้ก่อเหตุ

  ส่วนเหยื่อกระสุนอีก 3 คน เป็นญาติของฝ่ายเจ้าสาว ถูกนำส่ง รพ.ถ้ำพรรณรา ไปก่อนแล้ว และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 2 ศพ ชื่อนายณรงค์ฤทธิ์ เทพทอง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148 หมู่ 8 ต.ดุสิต อ.ถ้ำพรรณรา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ชายโครงซ้ายทะลุหลัง 1 นัด นายครรชิต สมวงค์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 4 ต.ดุสิต อ.ถ้ำพรรณรา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ท้ายทอย 2 นัด ส่วนคนเจ็บชื่อนายสถาพันธ์ สมวงค์ อายุ 25 ปี ลูกชายนายครรชิตผู้ตาย ถูกยิงเข้าอกขวา 1 นัด และต้นแขนขวา 1 นัด อาการสาหัส ถูกส่งต่อ รพ.ทุ่งสง ค้นตัวนายครรชิตพบกระสุนปืน .38 จำนวน 6 นัดอยู่ในกระเป๋ากางเกง เก็บไว้เป็นหลักฐาน

  สอบสวนนายกิตติพงษ์ คงทองคำ อายุ 24 ปี อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งถ้ำพรรณรา พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ให้การว่า มาร่วมงานฉลองสมรสคู่บ่าวสาวที่นายอำนวย ต้นครุฑ พ่อเจ้าสาว อยู่บ้านเลขที่ 6/1 หมู่ 8 ต.ดุสิต จัดขึ้น มีการตั้งเต็นท์ขนาดใหญ่ บนลานดินฝั่งตรงข้ามบ้าน และจัดตั้งเวทีว่าจ้างวงดนตรีเพื่อชีวิต “วงศิลา” มาแสดงในงาน มีแขกเหรื่อ รวมทั้ง น.ส.ดาราวรรณ กับนายอรุณ แฟนหนุ่ม ออกไปเต้นหน้าเวทีด้วย ระหว่างนั้นมีเพื่อนชายเข้าไปทัก น.ส.ดาราวรรณ ทำให้นายอรุณไม่พอใจชักปืน 9 มม. ออกมาขึ้นลำ ทำให้ น.ส.ดาราวรรณ กับนายอรุณมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง นายอรุณกระชาก น.ส.ดาราวรรณ ออกจากงานโดยทั้งคู่ยังมีปากเสียงกันตลอดเวลา

  พยานคนเดิมให้การอีกว่า ขณะเดียวกัน นายสถาพันธุ์ คนเจ็บ รวมทั้งนายครรชิตและนายณรงค์ฤทธิ์ ผู้ตาย ซึ่งเป็นญาติของเจ้าภาพ เดินตามออกมาเพื่อห้ามปรามไม่ให้ทั้งคู่ทะเลาะกัน ก่อนที่นายอรุณจะลั่นไกยิงนายสถาพันธุ์ฟุบจมเลือด จากนั้นก็เกิดการยิงตอบโต้กันหลายนัดกระทั่งเสียงปืนสงบลงพบนายอรุณกับแฟนสาวถูกยิงตายคาที่ นายครรชิตกับพวกถูกยิงอาการสาหัสพลเมืองดีรีบนำส่งโรงพยาบาลแต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาอีก 2 ศพดังกล่าว

  ด้าน พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา ผกก.สภ.ถ้ำพรรณรา เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพยาน ยังไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ชัดเจน เนื่องจากจุดเกิดการยิงต่อสู้กันอยู่ห่างจากเต็นท์จัดงานราว 60 เมตร และค่อนข้างมืด เบื้องต้นสรุปได้ว่าหลังจากนายอรุณดึงแฟนสาวออกจากงาน นายสถาพันธุ์ กับนายครรชิต และนายณรงค์ฤทธิ์ เดินตามไปเพื่อห้ามปราม แต่นายอรุณอาจเกรงว่าจะถูกรุมทำร้าย เลยลั่นไกยิงนายสถาพันธุ์ฟุบ นายครรชิตเลยชักปืน .38 ยิงตอบโต้แต่พลาดท่าถูกยิงฟุบไปอีกราย นายณรงค์ฤทธิ์หยิบปืนของนายครรชิตยิงต่อสู้กับนายอรุณ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวม 4 ศพ บาดเจ็บ 1 ราย ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีใครเข้ามาสอดแทรกด้วยหรือไม่ ในชั้นนี้เชื่อว่าปืนที่ใช้ก่อเหตุมีเพียง 2 กระบอก คือปืนของนายอรุณ กับปืนของนายครรชิต ส่วนปืนน่าจะถูกญาติผู้ตายเก็บไปแล้ว

  ผกก.สภ.ถ้ำพรรณรา กล่าวต่อว่า สาเหตุน่าจะมาจากความหึงหวงที่ น.ส.ดาราวรรณมาร่วมงานตั้งแต่เช้า ส่วนนายอรุณตามมาในตอนกลางวัน และพยายามจะพา น.ส.ดาราวรรณกลับแต่ไม่สำเร็จทำให้มีปากเสียงกันรอบหนึ่งแล้ว กระทั่งเย็นนายอรุณมาร่วมงานและจะพา น.ส.ดาราวรรณกลับแต่ฝ่ายหญิงยังไม่ยอมกลับ ทำให้นายอรุณไม่พอใจ จนมีเพื่อนชายมาทัก น.ส.ดาราวรรณ ทำให้นายอรุณโมโหขั้นชักปืนออกมาขึ้นลำกลางงาน ก่อนจะลากแฟนสาวออกจากงานเลี้ยง แต่ฝ่ายนายครรชิตออกมาเพื่อห้ามปรามจนเรื่องบานปลายดังกล่าว สำหรับนายอรุณเคยยิงตำรวจยศ ร.ต.อ.เสียชีวิตในพื้นที่ สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง คดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ยิงกันตายยิง 4 ศพยิงกันในงานแต่งหึงหวงดวลปืนสนั่นข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 00:42 น.