ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ภูเก็ต ตามหาคนใจร้าย ทิ้งทารกน้อย 7 วัน หลังธนาคารในพื้นที่ป่าตอง

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 18:11 น.
  SHARE

  พบทารกแรกเกิด ถูกทิ้งไว้ในกระเป๋าผ้าหิ้วทิ้งไว้หลังธนาคาร ในพื้นที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ตร.เร่งดูวงจรปิดตามหาแม่เด็ก โดยทารกนำส่งไปดูแลที่ รพ.ป่าตอง ตร.คาดแม่เด็กอาจมีปัญหาเลี้ยงไม่ได้

  เมื่อวันที่ 23 ก.ย.63 พ.ต.ท.สฤษดิ์ บุตรหนองแสง รองผกก.สอบสวน สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งว่ามีเหตุแม่นำเด็กแรกเกิดวัย 7 วันมาทิ้งที่บริเวณหลังธนาคารกรุงไทย สาขาป่าตอง ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลป่าตอง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ป่าตอง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

  ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณใต้ต้นปาล์ม ซึ่งมีม้านั่งไม้วางอยู่ พบถุงผ้าแบบมีหูหิ้วสีดำด้านข้างเขียนภาษาอังกฤษว่า I'M REUSEABLE! ภายในพบเด็กทารกเพศชาย ผิวสีแทน จมูกโด่ง ผมดกดำ มีสายสะดือติดอยู่ คาดว่าเด็กทารกดังกล่าว วัยประมาณ 7 วัน สวมเสื้อแขนสั้นสีชมพู ห่อด้วยผ้าขนหนูสีชมพู มีผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป กระดาษชำระเปียก ขวดนม 1 ขวด เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลป่าตองเป็นการด่วน

  จากการสอบถามนางรัชนี เบิร์ท อายุ 68 ปี ผู้พบทารกคนแรก กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังไปวิ่งออกกำลังกายในช่วงเช้า ที่บริเวณชายหาดและได้ยินเสียงเด็กร้องบริเวณจุดที่เกิดเหตุ จึงเดินมาดูพบว่ามีเด็กอยู่ในถุงผ้ามีหูหิ้วสีดำใบดังกล่าววางอยู่จึงตรวจสอบพบว่า มีเด็กทารกเพศชายผิวสีแทน จมูกโด่ง ผมดกดำ ถูกบรรจุอยู่ในกระเป๋าใบดังกล่าว และตรวจสอบพบว่าภายในถุงใบดังกล่าวมีผ้าอ้อมสำเร็จรูป กระดาษชำระเปียก และขวดนมอยู่ในกระเป๋าใบดังกล่าว จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

  ผู้พบทารกคนแรก กล่าวต่อว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบ เด็กทารกที่อยู่ในถุงใบดังกล่าวร้องไห้ ตนก็ขออนุญาตเจ้าหน้าที่นำเด็กขึ้นมาอุ้มและตรวจสอบนมที่อยู่ในถุงใบดังกล่าว พบว่ายังไม่เสียจึงได้ให้เด็กชายคนดังกล่าวดื่มกิน จากนั้นเด็กคนดังกล่าวก็หยุดร้องไห้และหลับไป จากนั้นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลป่าตอง ได้นำทารกคนดังกล่าวเข้าไปปฐมพยาบาลและรักษาที่โรงพยาบาล

  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของสถานีตำรวจภูธรป่าตอง ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่บริเวณดังกล่าวพบว่า เมื่อเวลา 05.39 น. เห็นหญิงสาวสูงประมาณ 150 เซนติเมตร สวมเสื้อยืดสีขาว นุ่งกระโปรงสั้น สะพายกระเป๋า ด้านหลังเสื้อสกรีนหมายเลข 88 เดินเข้ามาจุดดังกล่าว จากนั้นเวลา 05.42 น. ได้วางเด็กทารกไว้แล้วเดินออกจากจุดที่เกิดเหตุไป โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบวงจรปิดหลายจุดพบว่า หญิงสาวคนดังกล่าวเดินเท้ามาก่อนที่จะวางแล้วเดินหลบหนีไปทางหน้าธนาคารผ่านไปบริเวณแยกไสน้ำเย็น

  นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลป่าตอง เพื่อขอประวัติการคลอดบุตรที่โรงพยาบาลปรากฏว่าในช่วงดังกล่าวย้อนหลัง 7 วันไม่มีผู้คลอดที่โรงพยาบาลดังกล่าวเลย จากนั้นได้เดินทางมาตรวจสอบที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อขอประวัติย้อนหลังของบุคคลที่คลอดที่โรงพยาบาลย้อนหลัง 7 วัน และเป็นบุคคลที่พักอยู่อำเภอกะทู้ ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะหาตัวแม่ใจร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ในเร็วๆนี้

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า แม่รายดังกล่าวคลอดลูกออกมาแล้วประสบภาวะเศรษฐกิจไม่ดีช่วงโควิดไม่สามารถเลี้ยงลูกได้ จึงนำลูกมาทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว เพื่อที่จะให้คนใจบุญมาพบนำลูกไปเลี้ยงไว้ แต่การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะต้องเร่งหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทิ้งทารกทิ้งเด็กแม่ทิ้งลูกสภ.ป่าตองภูเก็ตคนใจร้ายทิ้งทารกอ.กะทู้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 14:12 น.