แบบนี้ก็มีด้วย ร้านอาหารอยู่ในซอกตึกหน้า รพ.หาดใหญ่ แคบจนเดินสวนไม่ได้

ข่าว

  แบบนี้ก็มีด้วย ร้านอาหารอยู่ในซอกตึกหน้า รพ.หาดใหญ่ แคบจนเดินสวนไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2563 16:29 น.

  มาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ มีร้านอาหารร้านหนึ่งดูแปลกตา ด้วยขนาดที่แคบจนเดินสวนกันไม่ได้ มีชื่อเรียกกันว่า “ร้านในรู” อยู่ระหว่างซอกตึก เปิดมา 5 ปี ขายโจ๊กหมู อาหารตามส่ัง เข้า-ออกต้องแบบวันเวย์

  เมื่อวันที่ 23 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าโรงพยาบาลหาดใหญ่ ย่านถนนรัถการ ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา บริเวณนี้ถือเป็นทำเลทองในการค้าขายโดยเฉพาะร้านอาหารเนื่องจากมีลูกค้าคึกคักทั้งวัน ทั้งบุคลากรโรงพยาบาลหาดใหญ่ และผู้ที่เดินทางมาโรงพยาบาลหาดใหญ่ แต่มีอยู่ร้านหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ข้ามกับโรงพยาบาลชื่อว่า “ร้านในรู” เนื่องจากร้านนี้ตั้งอยู่ในซอกตึกแคบเป็นรูเข้าไป และมองจากข้างนอกแทบไม่รู้ว่าข้างในเป็นร้านอาหาร และมีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งทานได้ด้วย จุดเด่นจะมีหม้อโจ๊กวางอยู่หน้าร้าน

  สำหรับร้านในรูนี้ มีความกว้างเพียงแค่ 1 เมตร 10 เซนติเมตรเท่านั้น และยาวประมาณ 15 เมตร ซึ่งค่อนข้างแคบมากแต่ก็ยังสามารถเปิดเป็นร้านได้ภายในมีโต๊ะให้ลูกค้านั่ง 3 โต๊ะ ทั้งร้านจุคนได้เต็มที่ 12 คน และเดินเข้าออกได้ทีละคน และเจ้าของร้านส่วนใหญ่ก็จะยืนเป็นหลักหน้าร้าน 1 คนและข้างในอีก 2 คน โดยร้านในรูแห่งนี้เปิดขายโจ๊กหมู กวยจั๊บหมู อาหารตามสั่ง ชากาแฟ และน้ำปั่นต่างๆ เปิดตั้งแต่ตี 5 ถึง 2 ทุ่ม หยุดวันอาทิตย์ โดยโจ๊กจะขายสองรอบ คือ รอบ 5 โมงเช้าและเย็น 4 โมงเย็น

  น.ส.กาลเนตร รักษาชล อายุ 33 ปี เจ้าของร้านบอกว่า ร้านนี้เปิดมา 5 ปีแล้ว ลูกค้าจะเรียกกันติดปากว่า “ร้านในรู” ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นแพทย์พยาบาลและผู้ที่มาใช้บริการที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ลูกค้าที่มานั่งจะเป็นลูกค้าขาประจำและจะรู้เวลาว่าช่วงไหนโต๊ะว่างไม่ว่าง เพราะที่นั่งค่อนข้างจำกัดจุลูกค้าได้เต็มที่ 12 คน และเข้าออกทีจะคนแบบวันเวย์เป็นที่รู้กัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  คู่หวานสายกิน ตะลุยร้านสุดอร่อย รีวิวจานไหนก็พาหิว
  04:20

  คู่หวานสายกิน ตะลุยร้านสุดอร่อย รีวิวจานไหนก็พาหิว

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้านในรูร้านอาหารร้านโจ๊กโรงพยาบาลหาดใหญ่อ.หาดใหญ่เดินสวนไม่ได้ร้านอาหารที่แคบที่สุดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 05:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์