ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดยอดพนักงานเก็บรถเข็นห้างฯ เจอถุงเงินครึ่งแสน รีบตามหาเจ้าของ

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2563 15:05 น.
  SHARE

  ชื่นชมลุงวัย 58 ปี พนักงานเก็บรถเข็นใส่ของห้างฯ ดังที่หลังสวนชุมพร เจอถุงเงินเกือบครึ่งแสนในลานจอดรถ ประกาศตามหาเจ้าของจนพบเป็นฝรั่งชาวออสเตรเลีย เผยทำเงินหล่นที่ห้างฯ นี้ 2 ครั้งแล้ว ครั้งแรกหาย 6 หมื่นไม่ได้คืน  

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก “กลุ่มไลน์ชุมพรวันนี้” ว่าที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขาหลังสวน จ.ชุมพร ได้มี นายสมชาย พละสกุล อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ถนนริมแม่น้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร อาชีพเป็นพนักงานเก็บรถเข็นของห้างดังกล่าวขณะที่กำลังทำหน้าที่เดินเก็บรถเข็นบริเวณลานจอดรถพบถุงผ้าหล่นอยู่บนพื้นคอนกรีตในช่องจอดรถ จึงได้หยิบขึ้นมาตรวจสอบพบว่าภายในถุงผ้ามีกระเป๋าใส่เงินและมีเงินจำนวนมาก จึงรีบนำไปมอบให้พนักงานที่จุดบริการลูกค้าเพื่อตรวจสอบและประกาศหาเจ้าของ ซึ่งได้ประกาศอยู่นานพอสมควร แต่ยังไม่มีใครมารับ คาดว่าน่าจะเป็นของลูกค้าที่กลับบ้านไปแล้ว จึงนำเรื่องดังกล่าวไปลงใน “กลุ่มไลน์ชุมพรวันนี้” ที่มีสมาชิกจำนวนมากให้ช่วยกันตามหาเจ้าของ

  เมื่อมีการตรวจสอบภายในกระเป๋าเงินพบว่ามีเงินสดเป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท จำนวน 44 ใบ เป็นเงิน 44,000 บาท พร้อมเอกสารสำคัญ บัตรเครดิต บัตรประชาชนและพาสปอร์ตระบุชื่อ MR.COLIN COTTERILL อายุ 68 ปี สัญชาติออสเตรเลีย

  ต่อมา ช่วงเที่ยงวันเดียวกัน MR.COLIN COTTERILL ได้ขับรถยนต์กระบะนิสสันสี่ประตู สีน้ำตาล ทะเบียน กฉ 84 ชุมพร มาแสดงตนเพื่อขอรับเงินและทรัพย์สินดังกล่าว พร้อมกับบอกว่าตนเดินทางมาซื้อสินค้าเมื่อตอนเช้าและได้ทำถุงใส่กระเป๋าเงินหล่นขณะกำลังจะขึ้นรถยนต์ขับกลับที่พัก ที่ผ่านมาตนเคยทำเงินหล่นหายที่ห้างแห่งนี้มาแล้วจำนวน 6 หมื่นบาท แต่ครั้งนั้นไม่ได้คืน ไม่รู้ใครเจอไป มาคราวนี้ทำหล่นอีกแต่ได้คืน รู้สึกดีใจมาก ก่อนจะมอบเงินจำนวนหนึ่งเป็นสินน้ำใจให้กับนายสมชาย โดยไม่ได้ให้รายละเอียดว่าเป็นนักท่องเที่ยวหรือเข้ามาทำงานอาชีพอะไรในพื้นที่ ก่อนรีบเดินทางกลับไป

  ด้านนายสมชาย กล่าวว่า เมื่อเก็บกระเป๋าเงินได้และทราบว่ามีเงินจำนวนมากร่วมครึ่งแสนรู้สึกสงสารเห็นใจเจ้าของเงินมาก เมื่อเห็นบัตรประจำตัวและภาพถ่ายก็พอจะจำหน้าได้ว่าชาวต่างชาติรายนี้เป็นลูกค้าประจำ แต่ไม่ทราบว่าพักอยู่ที่ไหน อีกทั้งที่ผ่านมาตนเคยเก็บเงินที่ลูกค้าทำหล่นไว้ในลานจอดรถได้หลายครั้งแล้ว บางครั้งมีทั้งเงินหลักพันและหลายหมื่นบาท ก็จะประกาศหาเจ้าของจนเจอทุกครั้ง ไม่เคยคิดว่าจะเก็บไว้เป็นของส่วนตัวเลย เพราะไม่ใช่ของเรา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก็บเงินคืนเจ้าของเก็บเงินคืนลูกค้าเงินตกในห้างพนักงานห้างเก็บเงินคืนลูกค้าข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07:15 น.