ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตำรวจเตรียมออกหมายเรียก เจ้าของร็อตไวเลอร์ หลังรุมขย้ำบางแก้วดับ

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2563 10:40 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ เตรียมออกหมายเรียก เจ้าของสุนัขร็อตไวเลอร์สุดโหด หลังรุมขย้ำบางแก้วตาย เตรียมทำตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

  จากกรณี สาวเจ้าของบังกะโลเมืองกระบี่ อุ้มสุนัขบางแก้ว อายุ 6 ปี เข้าแจ้งความ สภ.เมืองกระบี่ หลังสุนัขตัวโปรดเข้าช่วยเหลือแมวจนถูกฝูงร็อตไวเลอร์ 3 ตัว รุมขย้ำจนตาย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น (เจ้าของเศร้า อุ้มสุนัขบางแก้วแจ้งความ หลังถูกร็อตไวเลอร์ 3 ตัว ขย้ำจนตาย)

  ล่าสุด วันที่ 22 ก.ย. 2563 พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ไปตามตัวเจ้าของสุนัขร็อตไวเลอร์ตามคำบอกเล่าของผู้เสียหาย ซึ่งก็ไม่มีเจ้าของสุนัขออกมาพบกับทางตำรวจ ต่อจากนี้ก็ต้องสอบสวนว่า บ้านหลังดังกล่าวมีสุนัขร็อตไวเลอร์จริงหรือไม่

  จากนั้นจะออกหมายเรียกเพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งเรื่องนี้จะต้องประสานกับหลายฝ่ายทั้งท้องถิ่น และทางตำรวจท่องเที่ยว เพราะทราบว่าผู้ครอบครองนั้นเป็นชาวต่างชาติด้วย ซึ่งจะต้องทำตามขั้นตอนของกฎหมาย

  อย่างไรก็ตาม ฝากถึงผู้เลี้ยงสุนัขที่มีนิสัยดุร้ายพวกนี้ว่า การเลี้ยงสุนัขพันธุ์ดุร้ายนั้น จำเป็นที่เจ้าของจะต้องป้องกันดูแลไม่ให้ออกมาเพ่นพ่านด้วย เพราะอาจจะเกิดเหตุไม่คาดคิด และอาจจะไปทำอันตรายสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุนัขบางแก้วร็อตไวเลอร์หมากัดกันหมารุมกัดกระบี่ข่าวกระบี่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:21 น.