ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มหาปลา กลับบ้านผิดเวลา พ่อแม่เป็นห่วง ออกตามหา พบจมก้นอ่างดับสลด

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2563 04:02 น.
  SHARE

  หนุ่มจบนิติฯ เจอพิษโควิดฯ กลับมาอยู่บ้าน ยึดอาชีพหาปลาขาย กลับบ้านผิดปกติ พ่อแม่เป็นห่วงชวนออกตามหา พบ จยย.ลูกชายจอดริมอ่าง คาดจมน้ำ แจ้งผู้ใหญ่บ้าน-กู้ภัยงมหา พบเป็นศพจมน้ำลึก 2 เมตร     

  เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 21 ก.ย.63 ร.ต.อ.นิโรจน์ ชุมพงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ที่อ่างเก็บน้ำคลองดินแดง หมู่ที่ 8 ต.เขาพระ อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์ รพ.พิปูน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จุดพิปูน

  ที่เกิดเหตุพบศพ นายสมชาย โอยสวัสดิ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 228/204 หมู่ที่ 11 ต.เขาพระ อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช เรียนจบนิติศาสตร์ เคยทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ก่อนกลับมาอยู่บ้านช่วงโควิด-19 แพร่ระบาด และไม่กลับไปทำงานต่อ เพราะเป็นห่วงพ่อแม่ โดยออกหาปลาในอ่างเก็บน้ำคลองดินแดงเป็นอาหาร และขายสร้างรายได้ให้ครอบครัว ก่อนจมน้ำเสียชีวิต 

  จากการสอบถาม นางอาภรณ์ มีทอง อายุ 63 ปี แม่ผู้ตาย เล่าว่า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ก.ย. นายสมชาย ออกไปหาปลาปกติ และจะกลับบ้านประมาณ 11.00 น.ทุกวัน แต่วันนี้เห็นบ่ายแล้วยังไม่กลับมา จึงชวนสามีออกตามหา พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กจ 5163 ชุมพร จอดอยู่ริมอ่างเก็บน้ำ มีรองเท้าเสื้อผ้า และถุงใส่ตาข่ายดักปลาวางอยู่ด้วย จึงสังหรณ์ใจว่าลูกต้องจมน้ำแน่ จึงได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านเพื่อช่วยค้นหา จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบและงมค้นหาใต้น้ำ 

  ด้าน นายปิยพงษ์ สุขชนะ หัวหน้าชุดค้นหาใต้น้ำได้วางแผนการค้นหา โดยแบ่งเป็นโซน แล้วเรียงหน้ากระดานค้นหา เพื่อให้ได้พื้นที่มากที่สุด โดยแบ่งชุดประดาน้ำจากมูลนิธิต่างๆ หมุนเวียนกัน และจะค้นหาจนกว่าจะเจอ นายสมชาย ตามที่ญาติร้องขอ 

  ต่อมาเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 22 ก.ย. หลังจากชุดประดาน้ำชุดที่สองลงค้นหาอีกครั้ง ตามจุดที่กำหนดไว้ ครั้งนี้พบศพ นายสมชาย ซึ่งอยู่ห่างจากฝั่งที่จอดรถจักรยานยนต์ประมาณ 150 เมตร จมอยู่ในความลึก 2 เมตร จึงนำศพขึ้นมา นำส่ง รพ.พิปูน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบการเสียชีวิต เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์ระบุขาดอากาศหายใจ จากการสอบถามญาติไม่ติดใจ จึงมอบศพนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จมน้ำคนจมน้ำคนหาปลาหนุ่มจมน้ำคนตกน้ำนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:51 น.