ขันหมาก 101 ขันสุดปัง เสี่ยฟาร์มหมูตรังหอบสินสอดกว่า 2 ล้าน ขอเมียให้ลูกชาย (คลิป)

ข่าว

  ขันหมาก 101 ขันสุดปัง เสี่ยฟาร์มหมูตรังหอบสินสอดกว่า 2 ล้าน ขอเมียให้ลูกชาย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ย. 2563 21:53 น.

  เสี่ยฟาร์มหมูชื่อดังเมืองตรังจัดหนักทำฮือฮา ยกขันหมาก 101 ขัน พร้อมหอบสินสอดกว่า 2 ล้าน ฝ่าสายฝนกระหน่ำไปสู่ขอเมียให้ลูกชายคนโต เผยพ่อเจ้าบ่าวกว้างขว้าง จึงมีคนต้องการมาถือให้เป็นจำนวนมาก

  เมื่อวันนี้ 18 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าว จ.ตรัง รายงานว่า นายอาดูล บัวจันทร์ หรือโกไข่ อายุ 51 ปี เสี่ยเจ้าของฟาร์มหมูชื่อดังในพื้นที่ ต.คลองลุ อ.กันตัง จ.ตรัง ได้นำขบวนขันหมากจำนวน 101 ขัน ของลูกชายคนโต ซึ่งเป็นเจ้าบ่าวคือ นายวิวัฒน์ไชย บัวจันทร์ หรือ ไนท์ อายุ 24 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว เพื่อเดินทางพาไปสู่ขอ น.ส.ฤทัยธาร การชนะไชย หรือหงส์ อายุ 24 ปี ที่ ระยะทางประมาณ 1.5 กม.

  ขบวนขันหมากได้เดินทางมาจากบ้านเจ้าบ่าวเลขที่ 17 หมู่ 5 ต.คลองลุ อ.กันตัง จ.ตรัง โดยรถทัวร์จำนวน 1 คัน รถตู้เช่าเหมาจำนวน 10 คัน และรถยนต์ส่วนตัวอีกกว่า 100 คัน ระยะทางประมาณ 18 กิโลเมตร เพื่อมาตั้งขบวนขันหมากบริเวณแยกรักษ์จันทร์ ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง ก่อนเดินเท้าจากถนนใหญ่เข้าถนนภายในซอย เพื่อไปสู่ขอเจ้าสาว ที่บ้านเลขที่ 57/7 หมู่ 5 บ้านสวนจันทร์ ต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง ระยะทางประมาณ 1.5 กม.

  ตลอดเส้นทางบรรยากาศคึกคัก ชื่นมื่น มีหญิงสาวทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็กแต่งกายชุดไทยประยุกต์ถือขันหมากจำนวน 101 คน รวมทั้งแขกผู้มีเกียติฝ่ายเจ้าบ่าวที่ร่วมขบวนด้วยอีกกว่า 500 ชีวิต ระยะทางยาวกว่า 400 เมตร มีการบรรเลงเพลง จากรถเครื่องเสียง ร้องรำกันอย่างคึกคักสนุกสนานตลอดเส้นทาง ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตลอดเวลา สร้างความฮือฮาให้แก่ผู้คนที่พบเห็นเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นงานแต่งที่มีขบวนขันหมากจำนวนเยอะเท่าที่เคยมีมา

  ก่อนถึงบ้านเจ้าสาว มีการกั้นประตูเงิน ประตูทอง เจ้าบ่าวเข้าไปรับตัวเจ้าสาวที่อยู่ภายในห้อง ก่อนจะมีการทำพิธีกราบไหว้ขอพรจากผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายตามประเพณีไทยอย่างถูกต้อง และมีการนำทองคำ ทั้งสร้อยคอ แหวน หนัก 4 บาท เช็คเงินสด 1 ล้านบาท เงินสดอีก 3 แสน 9 หมื่นบาท เพื่อเป็นสินสอดทองหมั้นให้กับเจ้าสาว

  นายวิวัฒน์ไชย และน.ส.ฤทัยธาร เจ้าบ่าว-เจ้าสาว กล่าวว่า เราทั้งสองคบกันมาตั้งแต่เรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 6 เป็นระยะเวลากว่า 6 ปี 2 เดือน แล้ว สาเหตุที่ตกลงแต่งงานกับเจ้าสาวเพราะเจ้าสาวเป็นคนดี มีความรับผิดชอบ เรื่องหน้าที่ภายในบ้านก็ไม่บกพร่อง เป็นแม่บ้านแม่เรือน จึงตกลงปรงใจที่อยากใช้ชีวิตร่วมกัน เจ้าบ่าวจบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ สาขาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจ ตอนนี้ก็ทำธุรกิจส่วนตัวดูแลธุรกิจของครอบครัว รักเจ้าสาวเพราะพูดเก่ง และด่าเก่งด้วย ส่วนเจ้าสาวก็เรียนจบจากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ คณะรัฐศาสตร์ การเมืองการปกครอง รักตรงที่เจ้าบ่าวยอมเรา ด่าอะไรก็ไม่เคยโต้ตอบ วันนี้ก็รู้สึกตื้นตันใจมาก ขณะนี้ก็ช่วยกันดูแลธุรกิจร่วมกัน

  ขณะที่ นางเรืองธนารีย์ บัวจันทร์ หรือแม่เรือง อายุ 44 ปี แม่เจ้าบ่าว กล่าวว่า ตนเองมีลูกชาย 2 คน ส่วนคนนี้เป็นพี่คนโต วันนี้รู้สึกดีใจภูมิใจมากที่ได้หญิงสาวคนนี้มาเป็นลูกสะใภ้ รู้สึกภูมิใจที่ทั้งคู่ได้แต่งงานเป็นสามีภรรยากัน ชอบลูกสะใภ้คนนี้มาก เพราะเป็นคนพูดเก่ง น่ารัก ก็อยากบอกว่ารักลูกสะใภ้คนนี้มาก ส่วนสาเหตุที่ได้ยกขันหมากมามากถึง 101 ขัน สาเหตุเพราะว่า ตนเองและสามีเป็นคนกว้างขวาง มีเครือญาติและคนรู้จักค่อนข้างมาก ก่อนหน้านี้ได้มีพิธีการหมั้นกันทั้งสองฝ่าย ทำให้เครือญาติและคนในหมู่บ้านต่างจะมาขอถือขันหมากหลายคน จึงตัดสินใจจัดขันหมากจำนวนดังกล่าวเพื่อให้ถือด้วยกันให้ครบตามที่ร้องขอมา จึงกำหนดลงที่ 101 ขัน เพราะที่ผ่านมามีการยกขันหมากมากสุดก็แค่ 100 ขัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นักท่องเที่ยวทะเลตรังดีใจ ได้เจอพะยูน
  01:45

  นักท่องเที่ยวทะเลตรังดีใจ ได้เจอพะยูน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขันหมาก 101 ขันเสี่ยฟาร์มหมูตรังอาดูล บัวจันทร์วิวัฒน์ไชย บัวจันทร์ฤทัยธาร การชนะไชยเรืองธนารีย์ บัวจันทร์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 11:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์