ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บิณฑ์-ไทด์ บุกวัดเจดีย์เคลียร์ดราม่าไลฟ์สดไอ้ไข่ พร้อมช่วย 16 คนงาน

  ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2563 14:34 น.
  SHARE

  สองพี่น้อง บิณฑ์-ไทด์ บุดวัดเจดีย์ เคลียร์ปมดราม่า ไลฟ์สดเชิญไอ้ไข่ไปอยู่วัดที่ปทุมธานี ยืนยันไม่ได้ละเมิดกฎ ไม่มีเจตนาโปรโมต และคนที่ไปก็ไลฟ์สดกันหลายคน ล่าสุดการเจรจากับ "อาจารย์แว่น" จบลงด้วยดี   กรณีเฟซบุ๊ก “สหฤทธิ์ ชูรัตน์” มีการโพสต์ข้อความระบุ "วันที่ 13 ก.ย.63 บิณฑ์ - เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ปรากฏกายในวัดเจดีย์เพื่อต้องการภาพ ใช้แอบอ้างในการสร้างไอ้ไข่ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องถูกพักงานทันที 16 คน บุญหรือบาปถามใจคุณดู ในฐานะที่คุณคือต้นเหตุในปัญหา บิณฑ์-เอกพันธ์ จะช่วยเหลือครอบครัวเขาอย่างไร" หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ชาวเน็ต เข้าชม แชร์ และแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา เป็นจำนวนมาก

  ภายหลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มีการโพสต์คลิปลงเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นว่า ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกไม่สบายใจมาก ส่วนที่ตนและไทด์ เอกพันธ์ ไลฟ์สดที่วัดเจดีย์นั้น ไม่มีเจตนาที่จะทำให้วัดเสื่อมเสีย หรือจะหาผลประโยชน์กับวัด หรือหาผลประโยชน์กับไอ้ไข่ ใจของตนต้องการแค่ช่วยวัดดอนใหญ่ คลอง 6 จ.ปทุมธานี ที่ทางเจ้าอาวาสวัด ซึ่งตนเลื่อมในศรัทธามานานกว่า 3 - 4 ปี เพราะเจ้าอาวาสเป็นพระนักพัฒนา ปฏิบัติชอบ ยอมรับว่าต้องการขอบารมีไอ้ไข่ ที่วัดเจดีย์ ขอรูปปั้นไอ้ไข่ ของแท้ที่วัดเจดีย์ เพื่อนำไปบูชาตั้งที่วัดดอนใหญ่ ให้ชาวบ้านได้กราบไหว้ ขอบารมี ขอพร เท่านั้น ไม่คิดที่จะนำรูปปั้นไอ้ไข่ หรือเหรียญไอ้ไข่ วางจำหน่ายที่วัดดอนใหญ่ ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่วัดเจดีย์จำนวน 16 คน ที่ถูกทางวัดสั่งพักงาน เนื่องจากตนและไทด์ไลฟ์สดภายในวัดนั้น ตนต้องกราบขอโทษเจ้าหน้าที่วัดทั้ง 16 คน และในวันที่ 17 ก.ย. ตนจะเดินทางไปวัดเจดีย์ เพื่อต้องการทำความเข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเจ้าอาวาสวัด รวมทั้งจะช่วยเหลือเจ้าหน้าที่วัดทั้ง 16 คน ที่ถูกทางวัดสั่งพักงาน

  ล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 17 ก.ย. ที่วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) หมู่ 7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์  ได้เดินทางมาถึงวัดเจดีย์ เพื่อขอพบพระครูพุทธเจติยาภิมณฑ์ หรือ ท่านอาจารย์แว่น เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ไอ้ไข่ เพื่อพูดคุยเคลียร์ปัญหาดราม่าคาใจกัน หลังจากกลายเป็นข่าวครึกโครมเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยเมื่อ บิณฑ์และไทด์ เดินทางมาถึงวัด ยังไม่สามารถเข้าพบพูดคุยกับเจ้าอาวาสได้เนื่องจากภารกิจเรื่องกฐินพระราชทานฯ ทำให้ บิณฑ์และไทด์ พร้อมคณะต้องรอจนเสร็จพิธีกฐินพระราชทานก่อน ถึงจะได้พูดคุยทำความเข้าใจกัน โดยมีบุคคลคนสำคัญในพื้นที่หลายคนเป็นกาวใจให้ทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยกัน

  บิณฑ์ กล่าวว่า การที่ตนมาวันนี้เพื่อต้องการมาดูแลช่วยเหลือคนงานของวัด 16 คน ที่ถูกพักงานเพราะตนทั้งสองเป็นสาเหตุ เพื่อดูว่าจะช่วยเหลืออะไรได้บ้าง ส่วนการเข้าพบเจ้าอาวาสก็แล้วแต่ความกรุณาของเจ้าอาวาสว่าจะให้เข้าพบหรือไม่ แต่ประเด็นสำคัญการมาในวันนี้ คือต้องการมาดูแลช่วยเหลือคนงานทั้ง 16 คนว่าจะช่วยเหลือได้บ้างเท่านั้น

  สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นในวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนยืนยันว่าไม่มีเจตนาที่จะฝ่าฝืนกฎระเบียบของวัดแต่อย่างใดและได้ขออนุญาตเจ้าหน้าที่ทุกคนแล้ว การไลฟ์สดก็ไม่มีข้อห้ามตามระเบียบของวัดแต่อย่างใด ยืนยันว่าไม่ใช่การโปรโมตตามที่ทางเจ้าอาวาสเข้าใจ วันนี้จึงมาทำความเข้าใจกับเจ้าอาวาสด้วย ส่วนผลจะออกมาในรูปแบบใดต้องรอผลการพูดคุยเจรจากันก่อน ทราบว่ามีหลายฝ่ายเข้ามาช่วยพูดคุย ซึ่งก็เป็นผลดีกับทั้งสองฝ่าย ส่วนคนที่ไลฟ์สดก็มีไลฟ์กันหลายคนไม่ใช่เฉพาะตน โดยการไลฟ์สดก็เพื่อจะบอกว่าเรามาวัดเจดีย์จริงๆ

  "อยู่ๆ จะให้เราลบ ผมไม่ได้ทำผิดอะไรเลย ทำไมล่ะ ผมอยากให้ทุกคนย้อนกลับเข้าไปดูเลยว่ามีช่วงไหนบ้างตอนไลฟ์สดที่ทำให้วัดเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่ก็ให้การต้อนรับอย่างดีและเราก็ขออนุญาตทุกคนเรียบร้อยแล้ว ในเมื่อทางเจ้าอาวาสไม่ให้เจอไม่ให้พบ เรารอจนถึงบ่ายโมงจนถึงบ่ายสาม เราต้องขึ้นเครื่อง 5 โมงเย็น ในเมื่อเจ้าอาวาสตัดสินใจแล้วไม่ให้พบเราก็ขอเข้าไปถ่ายรูปกับไอ้ไข่ก็แล้วกัน ถือไอ้ไข่ถ่ายรูปก็พอแค่นี้ก็จบไม่มีอะไร เจ้าหน้าที่ของวัดทุกคนก็อำนวยความสะดวกอย่างดี หลายคนที่มาก็ไลฟ์สดเหมือนกันทำไมต้องให้ลบด้วย หาว่าเราละเมิดอะไรต่างๆ นานา ทำให้คนงาน 16 คนต้องถูกพักงาน ทำให้เราต้องรับผิดชอบเขาทั้ง 16 คน เรื่องแค่นี้ต้องมาพักงานกันหรือ ผมอยากขอโทษเขาที่โดนพักงาน ผมจะจ่ายเงินชดเชยทุกวันที่เขาโดนพัก ส่วนผลจะเป็นอย่างไรต้องดูผลการพูดคุยกันก่อน"

  ต่อมา พระครูพุทธเจติยาภิมณฑ์ หรือ ท่านอาจารย์แว่น เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ได้เรียก “บิณฑ์ และเอกพันธ์ เข้าไปพบพูดคุยกันเงียบๆ ภายในกุฏิเจ้าอาวาส โดยมีคนกลาง 2 คน เข้าไปร่วมพูดคุยด้วย ห้ามสื่อมวลชนเข้าไปฟัง หลังจากใช้เวลาพูดคุยอยู่ประมาณ 40 นาที จึงเปิดกุฏิ ให้สื่อมวลชนถ่ายภาพร่วมกันทั้งสองฝ่ายด้วยบรรยากาศชื่นมื่น

  โดยเจ้าอาวาสวัดเจดีย์ ได้มอบผ้ายันต์วัดเจดีย์ให้กับบิณฑ์และเอกพันธ์ จากนั้นทั้ง บิณฑ์ และเอกพันธ์ ได้ก้มลงกราบเจ้าอาวาสวัดเจดีย์ และบีบขาเจ้าอาวาส หลังจากยุติปัญหาดราม่าลงได้ด้วยดี โดยเจ้าอาวาสยังแจกผ้ายันต์วัดเจดีย์ ให้กับสื่อมวลชนอีกด้วย

  บิณฑ์ และเอกพันธ์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่รออยู่หน้ากุฏิว่า ผลการพูดคุยกัน ตนต้องขอกราบนมัสการและขอขอบคุณเจ้าอาวาสที่ได้ให้เข้าไปคุยในวันนี้ ทำให้เข้าใจความรู้สึกของท่านที่มีเจตนาที่ดีต่อวัดเจดีย์ และต้องขอกราบขอโทษต่อท่าน และขอโทษคนงานทั้ง 16 คน ที่ถูกพักงานก่อนหน้านี้ ซึ่งจริงๆ แล้วจากการพูดคุยกับเจ้าอาวาสแล้ว ทราบว่าไม่ได้เป็นการพักงานตามที่เราเข้าใจเลย เพราะว่าทางเจ้าอาวาสยังคงให้คนงานทั้ง 16 คน ทำงานที่วัดเหมือนเดิม เพียงแต่มีการว่ากล่าวตักเตือน และให้เข้าใจเรื่องกฎระเบียบของวัดที่มี

  "เพราะฉะนั้นวันนั้นเราก็รู้สึกว่าอาจจะเป็นว่าเราเป็น บิณฑ์หรือเอกพันธ์ ทางเจ้าหน้าที่วัดก็เลยอำนวยความสะดวกของเราอย่างดี ส่วนเรื่องการไลฟ์สด ก็ต้องขอโทษทางวัดเจดีย์ด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วไลฟ์สดได้ แต่ห้ามถือวัตถุมงคลใดๆ ทั้งสิ้น จะเป็นไอ้ไข่ในวัดหรือไอ้ไข่นอกวัด ห้ามจริงๆ ทำให้เราเข้าใจในวันนี้ จึงต้องกราบขอโทษด้วย"

  ส่วนเรื่องวัดดอนใหญ่ ต่อไปจะไม่มีการบวงสรวง หรือปลุกเสกไอ้ไข่ หรือแจกใดๆ ทั้งสิ้น แค่ทำพิธีพุทธาภิเษกเท่านั้นก็พอ เรื่องทั้งหมดจบลงด้วยดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอ้ไข่ไอ้ไข่วัดเจดีย์ไอ้ไข่ บิณฑ์วัดเจดีย์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 06:07 น.