ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านพัทลุงแตกตื่น เจอจีวรกับหุ่นปั้น 2 ตัวแบบคนเล่นของ ที่ทะเลสาบลำปำ

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 17:23 น.
  SHARE

  ชาวบ้านที่พัทลุงแตกตื่น หลังพบจีวรพระและหุ่นปั้นดินน้ำมันรูปคน มีเหรียญติดอยู่บริเวณหน้าอก พร้อมธูปเทียนคล้ายผ่านการทำพิธีกรรมบางอย่างในทะเลสาบลำปำจุดเชื่อมต่อกับคลองบ้านโพธิ์

  เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำปำ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง เข้าตรวจสอบบริเวณริมทะเลสาบลำปำซึ่งเป็นปากน้ำจุดเชื่อมต่อกับคลองบ้านโพธิ์ หมู่ที่ 6 ตำบลลำปำ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง หลังมีชาวบ้านโทรเข้าแจ้ง 191 ว่า พบจีวรของพระอยู่ในน้ำสงสัยถึงความผิดปกติ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

  เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบจีวรพระมีทั้งสีเหลือง สีน้ำตาลเข้ม นอกจากนั้นยังมีผ้าสีขาวอีกด้วย ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบหุ่นปั้นดินน้ำมันเสมือนกับคน จำนวนสองตัว มีเหรียญ 1 บาทติดอยู่บริเวณที่รูปปั้น และพบธูปเทียน อยู่เต็มภายในจุดดังกล่าว คล้ายกับว่ามีคนเข้ามาทำพิธีอะไรสักอย่าง ณ จุดนี้

  นอกจากนั้นแล้วบริเวณที่รัดประคด (ที่รัดเอว) ของพระ เจ้าหน้าที่พบคล้ายกับมีคราบเลือดติดอยู่ จึงเพิ่มความสงสัยไปอีก เกรงว่าจะมีพระรูปใดรูปหนึ่งมามรณภาพตรงจุดดังกล่าว ทางตำรวจจึงได้ประสานขอสนับสนุนกำลังชุดนักประดาน้ำของกู้ภัยพัทลุง เพื่อลงงมภายในน้ำให้เพื่อคลายข้อสงสัย โดยนักประดาน้ำใช้เวลาดำค้นหารอบบริเวณนานร่วม 30 นาที แต่ไม่เจอสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบถามชาวบ้านและพระในวัดละแวกใกล้เคียงก็ไม่มีใครทราบเรื่อง จึงสันนิษฐานกันว่า สิ่งของที่พบน่าจะเป็นอุปกรณ์ในการประกอบพิธีกรรมอะไรสักอย่าง แล้วนำมาทิ้งตรงจุดปากน้ำ ซึ่งเป็นคลองที่เชื่อมต่อกับทะเล ตามความเชื่อ สุดท้ายเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมสิ่งที่พบไปประกอบพิธีในการทำลายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทะเลสาบลำปำสภ.ลำปำจีวรทำคุณไสยหุ่นปั้นดินน้ำมันพัทลุงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 12:19 น.