หนุ่มอุซเบฯ ปีนถ่ายภาพ พลัดตก "น้ำตกหงาว" จ.ระนอง ดับต่อหน้าเพื่อน

ข่าว

หนุ่มอุซเบฯ ปีนถ่ายภาพ พลัดตก "น้ำตกหงาว" จ.ระนอง ดับต่อหน้าเพื่อน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2563 15:42 น.

บันทึก

กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย อุซเบกิสถาน 7 คน เดินทางจากภูเก็ต มาเที่ยวน้ำตกหงาว จ.ระนอง หนุ่มวัย 22 ปี ฝ่าฝืนกฎเดินออกนอกเส้นทาง ถอดรองเท้าปีนหน้าผาน้ำตก เหยียบพลาด พลัดตกหัวกระแทกหิน เสียชีวิตคาที่ 


เวลา 13.00 น. วันที่ 5 กันยายน พ.ต.ท.สุรศักดิ์ จินตนา สว. (สอบสวน) สภ.ราชกรูด รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวต่างชาติ ตกหน้าผาน้ำตก 2 ชั้น ลงมาในซอกหิน อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ต.หงาว อ.เมือง จ.ระนอง จึงรีบประสานหน่วยกู้ชีพ รพ.ระนอง หน่วยกู้ชีพ กู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ และแพทย์เวร รพ.ระนอง เข้าตรวจสอบทันที

เบื้องต้นทราบว่า มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียและชาวอุซเบกิสถาน จำนวน 7 คน ชาย 5 หญิง 2 ได้เช่ารถจักรยานยนต์ 3 คัน และรถยนต์ 1 คัน เดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ต เพื่อมาพักผ่อนและท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ จ.ระนอง เมื่อเดินทางมาถึง ได้เข้ามาเที่ยวที่น้ำตกหงาว และเป็นที่ตั้งหน่วยทำการอุทยานแห่งชาติ โดยเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้ง 7 คนไว้ ผู้ตายเป็นหนุ่มสัญชาติอุซเบกิสถาน ชื่อนายซอยพอท อับดุลเลาะห์ (Mr.Soipov Abdullokh) อายุ 22 ปี สวมชุดเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงยืดขาสั้นสีดำ สกรีนสีขาวกางเกงด้านหน้าว่า จั๊มพ์แมน และมีการโทรศัพท์คุยต่อเนื่องตลอดเวลา ก่อนเดินขึ้นไปถ่ายภาพบนน้ำตก

โดยผู้ตายได้ถอดกางเกงยืดสีดำออก สวมกางเกงขาสั้นสีฟ้า เดินเท้าเปล่าออกนอกเส้นทาง เพื่อปีนขึ้นหน้าผาน้ำตกในชั้นที่ 2 ก่อนเหยียบหินพลาด ลื่นตกลงมาศีรษะกระแทกหินด้านข้างกะโหลกยุบ มีเลือดออกทางปากและจมูก เสียชีวิตคาที่ทันที ท่ามกลางความตกใจของเพื่อนๆ ที่เดินทางมาด้วยกัน แต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้

จากการตรวจสอบหนังสือเดินทางพบว่า นายซอยพอท เป็นอาสาสมัครของมูลนิธิปรานต์ ฮันวี่ โดยต่อหนังสือเดินทางแบบ NON-IMMIGRANT VISA (NON-O) ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ส.ค. 63 - 25 พ.ย. 64 ที่จังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนักท่องเที่ยวที่เหลือไปสอบปากคำ และนำร่างนายซอยพอทให้แพทย์เวร รพ.ระนอง ชันสูตรต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 04:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์