พบแล้ว เจ้าหน้าที่รักษาป่า หายจากบ้าน ปลิดชีพตัวเองบนยอดเขา

ข่าว

พบแล้ว เจ้าหน้าที่รักษาป่า หายจากบ้าน ปลิดชีพตัวเองบนยอดเขา

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2563 17:24 น.

บันทึก

พบแล้ว เจ้าหน้าที่รักษาป่า หายจากบ้าน 2 วัน เป็นศพปลิดชีพตัวเองบนยอดเขา จ.สุราษฎร์ฯ เจ้าหน้าที่นำส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมสอบหามูลเหตุจูงใจ 

จากกรณีการหายตัวไปของ นายจตุพร มลิลา อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่อนุรักษ์ป้องกันและรักษาป่า ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ก่อนจะมาพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ในสวนปาล์มน้ำมัน ริมภูเขากุมแป ในพื้นที่ ม.6 ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ฯ ห่างจากบ้านที่อยู่ปัจจุบันกว่า 50 กิโลเมตร จึงเป็นจุดที่ญาติและเจ้าหน้าที่ระดมกำลังออกค้นหา โดยญาติได้ทำพิธีเปิดป่าตามความเชื่อทางไสยศาสตร์ หลังร่างทรงบอกกับนางอุบล มลิลา อายุ 61 ปี แม่ของผู้สูญหาย ว่า นายจตุพร อยู่บนภูเขา แต่ถูกปิดบังสายตา ไม่สามารถลงมาจากภูเขาได้ 

ความคืบหน้าตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ (3 ก.ย.) นายเอกชัย ชูนาค ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อำเภอกาญจนดิษฐ์ ระบุว่า ได้สนธิกำลังจากหลายภาคส่วนเข้าค้นหาบนภูเขาก่อน แม้จะเป็นภูเขาลูกเล็กๆ ในชุมชน แต่เดินลำบาก เพราะเป็นป่ารก และบางจุดเป็นหน้าผาชัน แต่ก็ได้ชาวบ้านที่ชำนาญพื้นที่มาร่วมค้นหาด้วย ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ร่วมสืบสวนในทางอื่น หามูลเหตุในการหายตัวในประเด็นต่างๆ ด้วย

กระทั่งเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาได้พบ นายจตุพร ปลิดชีพตัวเองติดกับต้นไม้ใหญ่ บริเวณยอดภูเขา ห่างจากจุดจอดรถประมาณ 500 เมตร ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 แพทย์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ขึ้นไปตรวจสอบจุดที่พบศพอย่างละเอียด และชันสูตรพลิกศพ ก่อนจะนำร่างลงมาส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากความเครียดส่วนตัว

ด้าน พ.ต.อ.ทักษิณ ศิริโภคพัฒน์ ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ บอกว่า หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการส่งศพชันสูตร รพ.สุราษฎร์ฯ เพื่อวิเคราะห์ว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด พร้อมสืบสวนสอบสวนในประเด็นต่างๆ ที่อาจเป็นไปได้เพื่อหาสาเหตุและมูลเหตุที่แท้จริงในการเสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

คนลากสู้ชีวิต...คนซ้อนเกือบขิต สงสารใครก่อนดี เห็นแล้วเหนื่อยแทน
03:00

คนลากสู้ชีวิต...คนซ้อนเกือบขิต สงสารใครก่อนดี เห็นแล้วเหนื่อยแทน

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 13:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์