ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุทาหรณ์ แม่ตกใจ ลูกสาว 1 ขวบกินน้ำมันเบนซิน หลงคิดว่าเป็นขวดน้ำหวาน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2563 19:27 น.
  SHARE

  (ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับข่าว)

  อุทาหรณ์ หนูน้อยวัยขวบเศษ ดื่มน้ำมันเบนซินใส่ขวด คิดว่าเป็นน้ำหวาน แม่ตกใจอุ้มลูกร้องขอความช่วยเหลือ โชคดีนำส่ง รพ.ช่วยทัน

  วันที่ 2 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลอ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ รับแจ้งจาก รพ.สต.บ้านหนองหลุมพอ ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก ว่ามีเด็กผู้หญิงดื่มน้ำมันเบนซินเข้าไป ญาติพามาที่ รพ.สต.ให้กู้ภัยมารับตัวนำส่งต่อ รพ.อ่าวลึก

  เมื่อไปถึงแพทย์ประจำห้องฉุกเฉิน รพ.อ่าวลึก เร่งช่วยเหลือให้เด็กอาเจียนออกมา และล้างท้องจนอาการดีขึ้น ท่ามกลางอาการตกใจของแม่เด็ก โดยพบว่าเป็นเด็กหญิงอายุ 1 ปี 2 เดือน เหตุเกิดที่บ้านหมู่ 3 ต.คลองหิน ต่อมา จนท.ห้องฉุกเฉิน รพ.อ่าวลึก แจ้งว่า อาการของเด็กปลอดภัยแล้ว และนำตัวเด็กไปเอกซเรย์เพิ่มเติมเพื่อดูว่ามีปัญหาในระบบปอดหรือไม่

  โดยล่าสุดมีรายงานว่า เด็กอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่แพทย์ให้นอนดูอาการที่ รพ.อีกระยะ เบื้องต้นคาดว่าคงดื่มเข้าไปไม่มากนัก

  ด้านเจ้าหน้าที่ อสม.ที่ประจำอยู่ที่ รพ.สต.บ้านหนองหลุมพอ ต.คลองหิน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุนั้นได้เข้าเวรอยู่ แม่ของเด็กได้อุ้มเด็กมาด้วยอาการตกใจร้องไห้ทั้งเด็กและผู้เป็นแม่ บอกว่าเด็กนำน้ำมันเบนซินที่ใส่ขวดวางอยู่ในบริเวณบ้านมาดื่มเข้าไป คาดว่าเด็กคงคิดว่าเป็นน้ำหวาน จนต่อมาเด็กมีอาการอาเจียนอย่างหนัก ก่อนจะนำมาที่ รพ.สต. และแจ้งขอส่งต่อ รพ.อ่าวลึก ซึ่งโชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก จึงอยากฝากให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานที่ยังเป็นเด็กไร้เดียงสา ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะเด็กในช่วงนี้อยู่ในวัยซนและไม่รู้เรื่อง อาจนำของที่อยู่ใกล้ตัวมากินจนเป็นอันตรายได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กินน้ำมันเบนซินน้ำมันเบนซินล้างท้องอุทาหรณ์อ่าวลึกกระบี่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 11:06 น.